Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào 10 tại thành phố Lạng Sơn

Sáng 7/6/2022, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào 10 năm học 2022 - 2023, tại điểm thi trường THPT chuyên Chu Văn An và trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội đồng thi trường THPT Việt Bắc

 

Theo báo cáo của Hội đồng thi tại điểm thi trường THPT chuyên Chu Văn An, trường có 653 thí sinh đăng ký dự thi (chỉ tiêu tuyển sinh là 360 học sinh), nhà trường đã bố trí 28 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Tại điểm thi trường THPT Việt Bắc có 21 phòng thi với 488 thí sinh đăng ký dự thi (chỉ tiêu tuyển sinh là 451 học sinh).

 

Qua kiểm tra, điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi đã được chuẩn bị chu đáo; các điểm thi đều bố trí đảm bảo đầy đủ phòng thi, phòng thi dự phòng; các phòng làm việc của lãnh đạo điểm thi, đặc biệt phòng chứa tủ đựng bài thi, đề thi được đảm bảo an toàn; công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, đảm bảo; các điều kiện khác về điện, an ninh trật tự, tiếp sức mùa thi… cho kỳ thi được các điểm thi thực hiện đầy đủ.

 

Phát biểu chỉ đạo tại các điểm thi, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao Hội đồng thi, các trường đã chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi được chu đáo. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra được an toàn, thành công, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, các Hội đồng thi không chủ quan trong công tác triển khai mà cần có các phương án dự phòng, để đảm bảo an toàn cho tất cả các điểm thi.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài đạt kết quả cao

 

Đồng thời, lưu ý việc tổ chức thi tuyển sinh phải đúng kế hoạch, phương án đề ra. Hội đồng thi cần tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trong đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi; chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh đến dự thi trong điều kiện thời tiết cực đoan; yêu cầu các điểm thi tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn phòng thi; quán triệt thường xuyên đến cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

 

Bên cạnh đó phải chú trọng vấn đề an ninh trật tự khu vực thi, các tiêu chí đảm bảo theo quy định về y tế, phòng dịch để vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

 

Được biết, Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có hơn 9.200 thí sinh đăng ký dự thi tại 23 điểm thi trên toàn tỉnh.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.