Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI

Chiều 03/02/2023 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành, đoàn thể, các hội viên Hội VHNT cùng đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa cho các tác giả có tác phẩm được trình bày tại Ngày thơ

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng mừng xuân Quý Mão, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI năm 2023 được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 93 ngày thành lập Đảng 03/02 đã góp phần khẳng định những giá trị của VHNT trong dòng chảy và sự phát triển của đất nước. Với chủ đề: “Nhịp điệu mới - Xứ Lạng vào xuân”, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI tại Lạng Sơn đã thể hiện ước mong và hy vọng về một cuộc sống, một nhịp điệu mới - nhịp điệu của tình người, của tình yêu đất nước, quê hương, là khát vọng của Nhân dân về một thế giới tươi đẹp và an toàn sau đại dịch COVID-19.

 

Tiết mục hát múa “Xuân về Xứ Lạng” trình diễn tại Ngày thơ

Tại ngày thơ, các văn nghệ sĩ đã trình bày 12 tác phẩm thơ, nhạc phổ thơ của các tác giả nổi tiếng như: “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tác phẩm của các tác giả trong tỉnh như: “Hồn non nước” của Hàn Kỳ; “Quê hương tôi” của tác giả Nguyễn Đình Thọ; "Thành phố yêu thương” của tác giả Vũ Kiều Oanh; thơ song ngữ "Tâm pàng dạu cần hàu" (Đất là bạn của chúng ta) của tác giả Vân Du... Thông qua Ngày thơ đã giới thiệu, tôn vinh những tác giả, tác phẩm thơ ca tiêu biểu của thi đàn Xứ Lạng, thể hiện sự gắn bó ân tình, thủy chung của đội ngũ văn nghệ sĩ đối với mảnh đất biên cương, góp phần tạo môi trường giáo dục thẩm mỹ tích cực cho văn nghệ sĩ và quần chúng yêu thơ trên địa bàn tỉnh./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.