Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn công tác Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm tại Lạng Sơn

Ngày 08/11/2022, Đoàn công tác của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã kiểm tra, giám sát công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm tại tỉnh Lạng Sơn.

 

Theo báo cáo, công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã được quan tâm, triển khai đồng bộ, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh có 191/200 Trạm Y tế xã, phường triển khai dự phòng, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm, có trên 21.600 người được đưa vào quản lý và điều trị bệnh tăng huyết áp, trên 5.000 bệnh nhân đái tháo đường được đưa vào quản lý và điều trị; chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em được triển khai sâu rộng,… Tuy nhiên, tỉnh Lạng Sơn còn thiếu đối mặt với nhiều khó khăn như cán bộ chuyên sâu của từng chương trình còn thiếu, chưa đáp ứng, nguồn nhân lực về chuyên khoa sâu cho tuyến tỉnh và tuyến huyện còn thiếu và yếu, kinh phí hàng năm được phân bổ chậm, ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của các chương trình.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Lạng Sơn về triển khai các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tỉnh Lạng Sơn tiếp tục khắc phục khó khăn, tăng cường lồng ghép vai trò của bác sĩ ở tuyến xã khi triển khai các chương trình; thường xuyên rà soát thuốc và trang thiết bị theo danh mục quy định; tăng cường phối hợp giữa các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, xã,… Qua đó, góp phần làm tốt công tác này trong thời gian tới./.

 

Vi Hoa

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.