Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét tiến độ thực hiện các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chiều 01/6/2023, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp xem xét tiến độ thực hiện các dự án (DA) cụm công nghiệp (CCN) đã được thành lập, quyết định chủ trương đầu tư, lựa chọn được nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo tại cuộc họp, thời gian qua, để kịp thời thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh bổ sung 06 CCN và điều chỉnh 02 CCN ra khỏi Quy hoạch. Hiện nay, UBND tỉnh đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và thành lập 4 CCN gồm: CCN Hợp Thành 1, huyện Cao Lộc; CCN Bắc Sơn 2, huyện Bắc Sơn; CCN Đình Lập, huyện Đình Lập và CCN Hồ Sơn 1, huyện Hữu Lũng. Tổng diện tích sử dụng đất của 4 CCN trên gần 193,95 ha với tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

 

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành, UBND các huyện được giao theo dõi, chỉ đạo hỗ trợ các nhà đầu tư đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện các nhiệm vụ UBND tỉnh giao trong việc triển khai các DA CCN, trong đó, tập trung vào những nội dung về điều chỉnh tiến độ DA, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết xây dựng CCN; thời hạn hướng dẫn Nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý; hướng dẫn giải quyết những vướng mắc liên quan đến di chuyển đường điện ra ngoài phạm vi DA; cấp phép xây dựng khi đã được giao đất theo giai đoạn; việc thăm dò, khai thác nước ngầm dưới đất, phục vụ và sản xuất kinh doanh của DA, xử lý nguồn khoáng sản phát sinh trong quá trình triển khai DA...

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tỉnh Lạng Sơn xác định rõ, trong giai đoạn này phải đẩy mạnh phát triển công nghiệp để tạo công ăn việc làm, tăng doanh thu cho nhà nước, thúc đẩy phát triển các ngành nghề, góp phần nâng cao đời sống của người dân, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các DA CCN, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và nhà đầu tư thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hành chính liên quan đến DA như: phê duyệt DA, báo cáo đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, quy hoạch... Các sở, ngành hướng dẫn các nhà đầu tư khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước liên quan đến sử dụng đất rừng, đất lúa, đồng thời, rà soát diện tích đất rừng, đất lúa để thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định. Khẩn trương triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, DA khu tái định cư. Triển khai khởi công đối với các DA đủ điều kiện. Giữa các huyện và nhà đầu tư phải thực hiện ký cam kết bố trí đủ vốn thực hiện DA. Các nhà đầu tư khẩn trương thành lập doanh nghiệp để quản lý, triển khai DA theo quy định. Về giải quyết đất thừa trong quá trình san lấp mặt bằng các cụm công nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ về các thủ tục. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh sử dụng tổ công tác liên ngành, thực hiện hỗ trợ các nhà đầu tư để tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trong quá trình thực hiện các DA./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.