Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động uỷ thác quí I năm 2021

Chiều ngày 23/3/2021, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động uỷ thác quí I năm 2021.

 

New Picture (31).png

 

Ông Trần Việt Sơn, Giám đốc NHCSXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Trong quý I, Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) nhận ủy thác và cấp ủy, chính quyền địa phương, tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Theo đó, đã phối hợp với các tổ chức CT-XH giải ngân cho 4.609 lượt hộ vay vốn với tổng số tiền 212.840 triệu đồng. Tổng dư nợ uỷ thác qua 4 tổ chức CT-XH là 3.100.966 triệu đồng (chiếm 99,8% tổng dư nợ của NHCSXH), tăng 40.020 triệu đồng so với năm 2020. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư chăn nuôi được trên 1.100 con gia súc, trên 450 nghìn con gia cầm, trồng rừng được 3.200 ha, cải tạo, trồng mới gần 800 ha cây ăn quả, hỗ trợ tạo việc làm trên 1.000 lao động, gần 2.400 công trình nước sạch và vệ sinh được xây dựng mới, sửa chữa cải tạo... Công tác quản lý nợ được thực hiện tốt, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,06%/tổng dư nợ ủy thác, tỷ lệ thu hồi nợ gốc đến hạn đạt 96%.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc NHCSXH tỉnh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các tổ chức CT-XH trong việc thực hiện các nội dung ủy thác. Đồng thời đề nghị các tổ chức CT-XH tập trung phối hợp triển khai các giải pháp đẩy mạnh giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo hoạt động ủy thác của cấp dưới để kịp thời phát hiện và có giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc phát sinh.

 

Mạnh Hà

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.