Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg tại Lạng Sơn

Ngày 15/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) do đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH làm Trưởng đoàn  đã đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Thực hiện Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định. Tính đến ngày 12/5, toàn tỉnh đã chi trả cho 193.587 đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, tổng kinh phí gần 161,4 tỉ đồng, đạt 98,4%, có 7 huyện đạt trên 99%, 02 huyện đạt trên 98%. Có 235 doanh nghiệp (DN) báo cáo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng số lao động (LĐ) bị ảnh hưởng là 2.184 người, 18 DN gửi hồ sơ đề nghị xác nhận LĐ tạm thời dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất, Sở LĐTBXH đã xác nhận cho 11 DN đủ điều kiện.

 

Tại buổi làm việc, thành viên của đoàn công tác cũng đã giải đáp, hướng dẫn các sở, ngành liên quan của tỉnh một số vướng mắc trong quá trình triển khai như: Hỗ trợ hộ mới thoát nghèo, cận nghèo năm 2019, hộ nghèo, cận nghèo có thành viên trong hộ tách khẩu, LĐ bị chấm dứt hợp đồng LĐ, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...

 

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quân đánh giá tính chủ động, sáng tạo, chỉ đạo bài bản, đồng bộ của các cấp chính quyền, sở, ngành của tỉnh, đặc biệt, ghi nhận Lạng Sơn là một trong số ít tỉnh trên cả nước đã lập danh sách, chi trả nhanh chóng ngay khi có hướng dẫn. Thứ trưởng đề nghị, tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ rà soát kỹ người dân gặp khó khăn, xác định đúng đối tượng, tránh bỏ sót, thống kê, phê duyệt danh sách và tổ chức chi trả trong giai đoạn 2, đặc biệt, quan tâm đến nhóm đối tượng LĐ thất nghiệp không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,thông tin rõ đến DN, người LĐ  về chủ trương và các quy định hỗ trợ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương thức chi trả hỗ trợ.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, chủ động triển khai các biện pháp để chính sách hỗ trợ cho các đối tượng được thực hiện có hiệu quả, đúng quy định. Đồng chí cũng khẳng định, tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác và từ kinh nghiệm của giai đoạn 1, tiếp tục triển khai giai đoạn 2 nhanh chóng, thận trọng, tránh nhầm, bỏ sót đối tượng, tiếp tục thực hiện triệt để việc giải ngân, chi trả hỗ trợ đúng theo quy định.

 

Cùng ngày, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng và đến thăm, làm việc với Sở LĐTBXH./.

 

Khánh Ly

 

 

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.