Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Ngày 04/9/2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong đợt 1 năm 2020 có 11 sản phẩm của 10 chủ thể kinh tế thuộc 4 huyện gồm Hữu Lũng, Chi Lăng, Lộc Bình và Văn Lãng gửi hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn. Qua thảo luận, góp ý hồ sơ của các sản phẩm, Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 11 sản phẩm đạt 3 và 4 sao. Trong đó, 3 sản phẩm xếp hạng 4 sao, gồm: na dai thị trấn Đồng Mỏ, na dai xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng), na Cai Kinh (huyện Hữu Lũng); 8 sản phẩm được xếp 3 sao, gồm: rau bò khai thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng), na Hòa Lạc, na Yên Sơn, nem nướng Khôi Loan (huyện Hữu Lũng), phở khô đặc biệt Hoàng Quyên, phở tươi Hoàng Quyên (huyện Lộc Bình), thạch Chu Hạnh, rượu Hội Hoan (huyện Văn Lãng). Trên cơ sở đó, sẽ trình UBND tỉnh để cấp chứng nhận cho các sản phẩm này.

 

Theo Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030”, đến hết năm 2020, trên địa bàn tiêu chuẩn hóa ít nhất 15 sản phẩm. Đến nay, Lạng Sơn đã có 11 sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 - 4 sao cấp tỉnh./.

 

Vi Hoa

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
ls