Ngày 26/8/2020, Sở Khoa học và công nghệ Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề: hoàn thiện phần mềm và định huớng triển khai ứng dụng thuộc đề tài “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn”. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huỵên, thành phố và một số doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh…

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh giới thiệu về phần mềm

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã dần hình thành các vùng sản xuất rau, quả, chăn nuôi tập trung an toàn cung ứng ra thị trường. Việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh sản xuất ra được phân phối với nguời tiêu dùng chủ yếu thông qua hệ thống chợ truyền thống, các cửa hàng, điểm kinh doanh thực phẩm, nông sản nhỏ lẻ. Việc ứng dụng CNTT để hỗ trợ, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản đang thực sự trở thành một xu thế kinh doanh tất yếu trong thời kỳ hội nhập. Thực hiện kế hoạch phát triển khoa học công nghệ, Sở KHCN đã phối hợp với công ty Cổ phần công nghệ Bình Minh thực hiện đề tài khoa học “Ứng dụng CNTT quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Lạng Sơn” với mục đích xây dựng phần mềm ứng dụng thông minh chạy trên hệ điều hành cài đặt trên điện thoại, máy tính bảng kết nối thông tin giữa nguời nông dân, doanh nghiệp sản xuất tiêu thụ các nông sản địa phương.

 

Tại hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh đã giới thiệu phần mềm đã được xây dựng. Theo đó, trang thông tin điện tử quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn được xây dựng trên nền tảng web và hệ điều hành iOS cho điện thoại Iphone và hệ điều hành Android cho các điện thoại thông minh khác. Các đại biểu đánh giá cao vai trò của phần mềm ứng dụng CNTT quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời đóng góp một số ý kiến như ban quản trị phần mềm cần tiếp tục cập nhật thông tin các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh, đa dạng về hình ảnh quảng bá, cụ thể hơn nữa thông tin về nhà thu mua, nhà cung cấp lớn…/.

 

Vi Hoa