Danh sách sở, ban, ngành

Sở y tế Lạng Sơn kiểm tra phòng chống rét tai các đơn vị khám chữa bệnh

Thứ Tư, 01/31/2018 - 15:15

       Ngày 31/1/2018, thực hiện công điện số 01/CĐ-UBND của Ủy Ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, ban hành ngày 29/1/2018 về việc phong chống đợt rét đậm, rét hại cuối tháng 1 năm 2018. Sở Y tế Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống rét tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các phòng ban liên quan của Sở Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra chống rét tại Trung tâm  Y tế huyện Lộc Bình

 

      Tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình, thời điểm kiểm tra có hơn 100 bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa phòng trong bệnh viện. Để chủ động phòng chống rét đậm, rét hại cho bệnh  nhân, Trung tâm Y tế đã bố chí thêm chăn ấm và lò sưởi điện cho những bệnh nhân nặng, bệnh nhân nhỏ tuổi và các phòng khám bệnh của Trung tâm.

      Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, bệnh viện đã chủ động cấp phát áo ấm, chăn ấm tới tận tay người bệnh và tăng cường lò sưởi điện tại các buồng bệnh không có điều hòa hai chiều. Riêng tại phòng khám của bệnh viện, 100% các khoa phòng đều đã được đảm bảo kín gió và trang bị điều hòa nhiệt độ hai chiều. Các cửa ra vào khu khám bệnh đều được đóng kín tránh gió lùa, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân chờ khám chữa bệnh, đồng thời có cán bộ thường trực mở cửa đón tiếp bệnh nhân đến khám cũng như bệnh nhân cấp cứu kịp thời.

Đc Nguyễn Thế toàn -Giám đốc Sở Y tế kiểm tra chống rét tại Khoa Nhi -  BV Đa khoa tỉnh Lang Sơn

 

      Tại các nơi mà đoàn đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn đã ghi nhận những hoạt động thiết thực của các đơn vị trong việc chủ động phòng chống rét cho bệnh nhân, đồng thời nhắc nhở các đơn vị chủ động chuẩn bị về giường bệnh, cơ số thuốc men, trang thiết bị để sẵn sàng cấp cứu, điều trị kịp thời.

Tin: Minh Mạnh – T4GLS

     Ảnh: Hoàng Chung – T4GLS

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn