Danh sách sở, ban, ngành

Tổ chức phát động rửa tay bằng xà phòng tại Xã Yên Khoái - Huyện Lộc Bình

Thứ Sáu, 11/17/2017 - 22:35

 

 

Ngày 17/11/2017, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình tổ chức lễ phát động rửa tay với xà phòng vì sức khỏe cộng đồng, tại xã Yên Khoái huyện Lộc Bình, thiết thực hưởng ứng ngày nhà tiêu thế giới 19/11/2017. Tham dự buổi lễ phát động có đại diện Sở Y tế Lạng Sơn, Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện các đơn vị liên quan.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Đ/c Nguyễn Thị Hoa, PGĐ TT Y tế dự phòng phát biểu khai mạc lễ phát động

 

 

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn, đến hết năm 2016 toàn tỉnh mới chỉ có 48,7% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh và hơn 10% tỷ lệ người dân rửa tay bằng xà phòng vào những thời điểm cần thiết như trước và sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi chế biến thực phẩm. Tỷ lệ này được đánh giá là rất thấp so với mặt bằng chung của cả nước, chủ yếu là do ý thức, thói quen vệ sinh cá nhân của người dân.

 

Tại buổi lễ phát động các quý vị đại biểu được xem chương trình văn nghệ đầy sôi động của các cháu học sinh  và các cô giáo trường phổ thông cơ sở Yên  Khoái, sau bài phát động chiến dịch “Rửa tay với xà phòng vì sức khỏe cộng đồng” của Đ/c Nguyễn Thị Hoa, phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn, các đại biểu và các cháu học sinh trường tiểu học Yên Khoái cùng nhau tham gia rửa tay bằng xà phòng theo đúng quy trình kỹ thuật y tế. Đồng thời Trung tâm văn hhóa huyện và Đoàn thanh niên xã tiến hành tuyên truyền cổ động trên tuyến đường chính từ Ủy ban nhân dân xã Hữu Khánh đến cửa khẩu Chi Ma.

 

 

            Hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng tại lễ phát động

 

 

Qua các hoạt động tại buổi lễ phát động rửa tay bằng xà phòng này đã truyền đi hai thông điệp chính là “toàn dân tích cực hưởng ứng ngày nhà tiêu thế giới 11/9/2017” và “rửa tay bằng xà phòng vì sức khỏe của bạn và cộng đồng” thiết thực kêu gọi tất cả mọi người dân, dù là người lớn hay trẻ em, dù là nam giới hay phụ nữ nêu cao ý thức rửa tay bằng xà phòng vì sức khỏe của bản thân, vì sức khỏe của trẻ em thế hệ tương lai của đất nước góp phần xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

 

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Mạnh – T4GLS 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn