Danh sách sở, ban, ngành

Những suất cháo ấm tình người

Thứ Sáu, 09/08/2017 - 04:00

“Nồi cháo tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã được triển khai hơn 1 năm nay. Để xua đi phần nào những vất vả cho người bệnh, nồi cháo đã giúp cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị được tiếp thêm nghị lực, niềm tin vượt qua bệnh tật, vơi đi phần nào khó khăn, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

Bà Lương Thị Vương, gần 80 tuổi ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc mắc bệnh cao huyết áp nằm điều trị trong Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã hơn 1 tuần nay. Trong thời gian điều trị tại Trung tâm, mỗi buổi sáng sớm, Bà đã được nhận những suất cháo tình thương ngay tại khu điều trị nội trú do các nhà hảo tâm tài trợ. Những suất cháo ấm tình người đã giúp bà như được động viên tinh thần, vơi bớt khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

 

 

 

                    Bà Lương Thị Vương nhận suất cháo từ “Nồi cháo tình thương”

 

 

Nồi cháo tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc được triển khai từ tháng 6 năm 2016. Vào mỗi sáng sớm từ 6h đến 6h30, các suất cháo miễn phí được chuyển tới tay các bệnh nhân. Trung bình mỗi ngày, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã phát từ 50 đến 60 suất cháo miễn phí đến tay các bệnh nhân nghèo. Để đảm bảo duy trì hoạt động cấp phát cháo đến tay các bệnh nhân điều trị nội trú thường xuyên vào các ngày trong tuần, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã huy động sự hỗ trợ từ các nguồn lực, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, Nồi cháo tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị như: Nhà hàng Cường Hà; Hợp tác xã Bông Lau, Hồng Phong; Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn,…

 

 

 

                 

                    Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn phát cháo cho bệnh nhân

 

 

Hơn 1 năm hoạt động, “Nồi cháo tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã trở thành một hành động nhân văn thiết thực góp phần chia sẻ khó khăn cùng người bệnh nằm điều trị nội trú. Những suất cháo tình thương miến phí chuyển tới tay các bệnh nhân đã và đang điều trị tại Trung tâm không chỉ giúp người bệnh được đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày mà tiếp sức về tinh thần, nghị lực. Giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật, yên tâm chữa bệnh, mau chóng phục hồi sức khỏe. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại Trung tâm.

 

Để “Nồi cháo tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc được duy trì và hoạt động hiệu quả, thời gian tới, sự chung tay, ủng hộ của các đơn vị, các nhà hảo tâm là rất cần thiết. Vì vậy, hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để “Nồi cháo tình thương” của Trung tâm phát triển thành những suất cơm nhân ái. Qua đó, góp phần hỗ trợ người bệnh vơi bớt khó khăn trong quá trình điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

                          Vi Hoa – Đài PT-TH tỉnh Lạng Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn