Danh sách sở, ban, ngành

chủ động triển khai ứng phó với bão số 3.

Thứ Năm, 08/18/2016 - 13:50

       Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tên quốc tế là Dianmu), từ chiều nay (18/8) đến hết ngày 20/8 xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng trên toàn khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với lượng mưa từ 200-300mm, có nơi trên 500mm. Trên địa bàn tỉnh, lũ sẽ xuất hiện trên các sông, suối với biên độ từ 2-5m ở thượng lưu, từ 2-3m ở hạ lưu; cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Do những ngày qua, đã có nhiều đợt mưa lớn, độ ngậm nước của đất đã bão hòa; các hồ chứa, sông suối cơ bản đã đầy nước, xuất hiện lũ với biên độ nhỏ. Vì vậy, mức độ rủi ro, nguy hiểm sẽ tăng cao khi chịu ảnh hưởng của bão số 3.

      Thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 18/8/2016 ngày của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc ứng phó với cơn bão số 03 năm 2016. 

 

       Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Sở Y tế yêu cầu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện ngay một số nội dung sau:

      1. Theo dõi chặt chẽ, nắm chắc diễn biến cơn bão số 3 cũng như tình hình thời tiết mưa lũ trên địa bàn; Tăng cường thông tin, tuyên truyền để cán bộ công nhân viên chức nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động chuẩn bị ứng phó với thiên tai.

      2. Chủ động xây dựng phương án ứng phó với các hình huống xấu nhất có thể xảy ra; triển khai phương án 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), đối phó kịp thời có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

      3. Chủ động sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão... Tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh, hỗ trợ các vùng bị ảnh hưởng, cứu chữa kịp thời người bị thương, đặc biệt là khử trùng nguồn nước uống phục vụ sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh lây lan khi bão tan.

      4. Ứng phó với cơn bão số 3 năm 2016 là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu trong những ngày tới. Sở Y tế yêu cầu đơn vị tạm hoãn các cuộc họp, hội nghị chưa thực sự cấp thiết để tập trung cao nhất cho công tác ứng phó với thiên tai, bão lũ.

      5. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các đơn vị tổ chức thường trực và giữ liên lạc với Ban chỉ huy PCTT và TKCN của Sở Y tế và Ban chỉ huy PCTT và TKCN địa phương. Đồng thời báo cáo nhanh hoạt động triển khai công tác ứng phó với bão trên và kiến nghị, đề xuất về Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Sở Y tế qua số fax 025.3812 456 hoặc điện thoại số 025.3812.524, Email với địa chỉ nvysytls@gmail.com để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

 

                                                             VĂN PHÒNG SỞ

View by Date

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn