Danh sách sở, ban, ngành

Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Thứ Bảy, 07/23/2016 - 10:11

Ngày 21/7, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" trong toàn ngành Y tế tỉnh.

          Trong một năm qua, thực hiện các nội dung " đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" trong toàn ngành Y tế tỉnh đã làm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn ruyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố được niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Từ đó, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp nhân dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế tại các đơn vị trong ngành. Kết quả, sơ bộ đánh giá biểu chấm điểm chung các đơn vị tự đánh giá kết quả triển khai thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế sau một năm thực hiện có: 12/15 đơn vị khám chữa bệnh đạt từ loại khá trở lên, nổi bật là các đơn vị: Bệnh viện đa khoa trung tâm, Bệnh viện Lao & Bệnh phổi, Trung tâm, Y tế huyện Hữu Lũng, Trung tâm Y tế huyện Chi lăng. Ngoài ra, một số đơn vị dự phòng có thực hiện khám chữa bệnh cũng rất tích cực thực hiện Quyết định số 2151 của Bộ Y tế và có báo sơ kết như: Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Giám định Y khoa, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, còn một số ít các cơ sở khám chữa bệnh triển khai việc phổ biến, quán triệt nội dung và tổ chức thực hiện Quyết Định số 2151 của Bộ Y tế chưa phong phú, sáng tạo...

          Khắc phục những hạn chế còn tồn tại, thời gian tới, Ban chỉ đạo "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh" tỉnh Lạng Sơn, tiếp tục chỉ đạo toàn ngành Y tế tổ chức thực hiện duy trì nề nếp, thường xuyên, liên tục tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các đơn vị; Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất tổ chức tốt các hoạt động xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực, đa dạng, phong phú, sáng tạo tổ chức thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế phù hợp với thực tế đơn vị.

          Nhân dịp này, Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã tặng Giấy Khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân trong ngành Y tế tỉnh có thành tích triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" theo Quyết định số 2151 của Bộ Y tế./.

       

                                                                             VĂN PHÒNG SỞ Y TẾ 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn