Danh sách sở, ban, ngành
Tin tức sự kiện
Ngày 16/08/2017 Trung Tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với TTYT huyện Bình Gia tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông GDSK cho nhân viên y tế thôn bản.
  Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống một số bệnh dịch và bệnh không lây nhiễm cho cán bộ chủ chốt  của thị trấn. Ngày 16/8/ 2017 Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với UBND thị trấn Bình Gia tổ chức Hội nghị truyền thông giáo dục sức khỏe.
Ngày 12/8/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế, bảo hiểm y tế trường học, năm học 2016-2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, phòng ban, đơn vị trực thuộc sở liên quan. 
  Vừa qua ngày 11/8/2017 tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.  Sở y tế tổ chức tập huấn về công tác “Giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phản ánh kiến nghị; những biện pháp khắc phục trong giải quyết đơn thư”.
Vừa qua  ngày 10/8/2017 Sở Y tế và Sở Công an tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm ngày Hội an ninh tổ quốc và sơ kết công tác bảo vệ an ninh tổ quốc trong ngành Y tế  06 tháng đầu năm 2017 và phát động phong trào; đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đại diện Lãnh đạo  sở Y tế  Đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh phó giám đốc sở; Lãnh đạo sở Công an có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Trực Giám đốc, đồng chí  thượng tá Triệu Hải Phó giám đốc sở Công an;
Ngày 12/7/2017 Ủy Ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ký Quyết định số 1259/QĐ-UBND về đổi tên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Lạng Sơn thành Bệnh viện Phổi Lạng Sơn. Việc đổi tên bệnh viện là theo sự chỉ đạo của Bệnh viện Phổi Trung ương, nhằm đáp ứng với xu thế thay đổi mô hình bệnh tật hiện nay. Mà đây còn là điều kiện để phát triển những kỹ thuật chuyên sâu về các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp gây bệnh nói chung và ở phổi nói riêng, góp phần phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn. Đây vừa là thời cơ để khẳng định vị thể của bệnh viện, đồng thời cũng là thách thức không nhỏ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.
Nhằm chủ động đối phó với dịch bệnh Sốt xuất huyết đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn cả nước cũng như tại tỉnh Lạng Sơn,  ngày 3/8/2017 vừa qua Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế, lãnh đạo Đội y tế dự phòng của 11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Tham dự buổi tập huấn còn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Phòng nghiệp vụ Y cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan.
 Tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, trên toàn Quốc đã có 61/63 tỉnh, thành phố có bệnh nhân sốt xuất huyết. Đặc biệt là các tỉnh miền bắc năm 2017 tỷ lệ mắc bệnh tăng 763% so với cùng kỳ năm ngoái, trong 10 tỉnh có số mắc sốt xuất huyết cao nhất trong cả nước là: Hà Nội,TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai , An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Khánh Hòa và Long An.
Vừa qua ngày 28/7/2017, Ban chấp hành Đảng Ủy Sở Y tế Lạng Sơn đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa XII.
Nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2017, Hôm qua 26/7 Đoàn công tác gồm  Lãnh đạo sở Y tế và đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành
Sáu tháng đầu năm 2017  Ban chi đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các Sở Ban Ngành cùng các tổ chức trên địa bàn tỉnh tham ra hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực nhân Ngày thế giới không thuốc lá 31/5
Vừa qua ngày 17 và 18/7/2017, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tính nguyện tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt nam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lạng Sơn năm 2017 với chủ đề “Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Lạng”
  Ngày 14/7/2017 Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị Đào tạo và Chỉ đạo tuyến lần thứ nhất, năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế Lạng Sơn cùng các phòng ban liên quan, Đại diện lãnh đạo các Trung tâm Y tế huyện, thành phố và các đơn vị y tế tuyến tỉnh liên quan
Ngày 13/7/2017, Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự buổi sơ kết có đại diện Chủ tịch và Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh. Tại buổi hội nghị tổng kết, các đại biểu đại diện 30 công đoàn cơ sở trực thuộc đã được nghe báo cáo công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.
Người cao tuổi sức đề kháng giảm dần, các chức năng của các cơ quan trong cơ thể suy giảm, vì vậy khi thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường là nguyên nhân gây nên một số bệnh và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người cao tuổi.
Từ tháng 08 năm 2015, Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng được đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn và trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phục hồi chức năng của tỉnh. Hiện nay Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy được thực hiện theo hướng bệnh viện chuyên khoa hiện đại. 
Thực hiện quyết định số 2063/QĐ-SYT ngày 10/3/2017 của Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn liên ngành thanh, kiểm tra các cơ sở hành nghề Y, Dược ngoài công lập đợt I năm 2017 do Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn.
Ngày 17 tháng 3 năm 2017 Tại thị Trấn Đồng Đăng huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trời mưa  tầm tã, đúng 9h00  cuộc diễn tập phòng chống dịch Cúm A(H7N9) và cúm gia cầm độc lực cao với tình huống giả định “Ngày 13/3/2017, Chi Cục Thú Y Lạng Sơn thông báo kết quả xét nghiệm trên gà, vịt có 01 mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút cúm A/H7N9 của gia đình Bà Nông Thị H, địa chỉ khu Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn , đến ngày 17/3/2017 thì cán bộ Trạm Y tế Đồng đăng báo có người trong gia đình Bà H nghi ngờ mác Cúm A(H7N9) cùng  ngày 17 tháng 3 năm 2017  cán bộ  Trạm Kiểm dịch ở cửa khẩu Hữu Nghị...

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn