Danh sách sở, ban, ngành
Tin tức sự kiện
Ngày 17 tháng 3 năm 2017 Tại thị Trấn Đồng Đăng huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trời mưa  tầm tã, đúng 9h00  cuộc diễn tập phòng chống dịch Cúm A(H7N9) và cúm gia cầm độc lực cao với tình huống giả định “Ngày 13/3/2017, Chi Cục Thú Y Lạng Sơn thông báo kết quả xét nghiệm trên gà, vịt có 01 mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút cúm A/H7N9 của gia đình Bà Nông Thị H, địa chỉ khu Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn , đến ngày 17/3/2017 thì cán bộ Trạm Y tế Đồng đăng báo có người trong gia đình Bà H nghi ngờ mác Cúm A(H7N9) cùng  ngày 17 tháng 3 năm 2017  cán bộ  Trạm Kiểm dịch ở cửa khẩu Hữu Nghị ( huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn) phát hiện 02 khách nhập khẩu  người Hàn Quốc có nghi ngờ mắc Cúm A(H7N9)“  vẫn diễn ra theo kế hoạch; đến dự và chỉ đạo về phía  Bộ Y tế có GsTs Trần Đắc Phu Cục trưởng cục Y tế dự phòng, GsTs Đặng Đức Anh Viện Trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và  chuyên viên đại diện các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn và Bộ Thông tin và truyền thông…; Về phía tỉnh Lạng Sơn có Ông Hồ Tiến Thiệu phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh  cùng Lãnh đạo các Sở Ban ngành, Ban chỉ đạo và Ban tổ chức cuộc diễn tập; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện thành phố đại diện toàn thể các đơn vị Y tế trong toàn tỉnh và nhân dân khu vực xung quanh đã đến dự và theo dõi cuộc diễn tập. 
Bệnh cúm A/H7N9 do virus cúm A/H7N9 là chủng virus có nguồn gốc từ gia cầm và một số loài chim, có khả năng gây nhiễm cho người dẫn đến viêm phổi nặng, tiến triển nhanh, tỷ lệ tử vong cao.     
SKĐS - Hiện nay, dịch cúm gia cầm H7N9 đang xảy ra ở Trung Quốc, rất gần với Việt Nam. Những giải đáp sau sẽ giúp bạn sáng tỏ về bệnh cúm A/H7N9 cũng như cách phòng ngừa. Hiện nay, dịch cúm gia cầm H7N9 đang xảy ra ở Trung Quốc, rất gần với Việt Nam. Những giải đáp sau sẽ giúp bạn sáng tỏ về bệnh cúm A/H7N9 cũng như cách phòng ngừa.  
Ngày 25/02/2017, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông tin chính thức về một số thay đổi độc lực của vi rút cúm A(H7N9) ở gia cầm, cụ thể như sau: Ngày 18/2/2017, WHO đã được thông báo của Trung tâm Phòng chống bệnh tật Trung Quốc về kết quả giải trình tự gien của vi rút được phân lập từ 2 bệnh nhân cúm A(H7N9) tại Quảng Đông, đã phát hiện một số thay đổi của vi rút cúm A (H7N9) cho thấy vi rút đã thay đổi từ độc lực thấp sang độc lực cao ở gia cầm. 
Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND, ngày 23/2/2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn vi rút cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm khác xâm nhiễm vào tỉnh Lạng Sơn
Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình dịch bệnh cúm A(H7N9) tại Trung Quốc hiện đang diễn biến phức tạp ở 13 tỉnh, thành phố với số mắc tăng cao đột biến, tỷ lệ tử vong cao (khoảng 40%), trong đó tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây là nơi có giao lưu thương mại, du lịch nhiều với nước ta. Đồng thời theo thông báo của Tổ chức Thú y Quốc tế (OIE) tại tỉnh Sveyrieng (Cam Pu Chia) đã xảy ra một số ổ dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm. Vì vậy khả năng xâm nhập dịch bệnh vào nước ta là rất cao. Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố triển khai các hoạt động phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người, chi tiết trong Công văn số 672/BTY-DP ngày 17/02/2017 của Bộ Y tế
Bệnh liên cầu lợn ở người là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính lây truyền từ động vật sang người qua đường tiêu hoá, chủ yếu là từ lợn.Nhập thông tin tóm tắt
Ngày 01/7/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB), Nghị định có hiệu lực từ ngày ban hành.  
TTO - Siêu ký sinh trùng sốt rét kháng đa thuốc đang ảnh hưởng đến nhiều khu vực tại Thái Lan, Lào và Campuchia, đe dọa làm chậm tiến độ kiểm soát dịch bệnh này trên toàn cầu.
Tuyên bố chung của Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN về ứng phó với dịch bệnh do vi rút Zika Chúng tôi, Bộ trưởng Y tế/Trưởng đoàn đại biểu các nước gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đặc biệt về ứng phó với dịch bệnh do vi rút Zika trong khu vực vào ngày 19 tháng 9 năm 2016 để thảo luận về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao khả năng đáp ứng với mối đe dọa này.
Trước thực trạng hoạt động thiếu kiểm soát dịch vụ vận chuyển người bệnh ra, vào tại một số cơ sở khám chữa bệnh, ngày 7/7/2016, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã có văn bản số 737/KCB-QLCL chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong công  tác vận chuyển người bệnh ra, vào tại các cơ sở khám chữa bệnh
Ngày 18 tháng 8 năm 2016, Sở Y tế đã có Công văn số 911/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc chủ động triển khai ứng phó với bão số 3.
       
Trưa nay 26-7, áp thấp nhiệt đới khi đi vào khu vực Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành cơn bão số 1 với sức gió mạnh nhất mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, hướng vào Quảng Ninh, Hải Phòng.
THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng cán bộ y tế cơ sở tuyến xã theo quy định tại Nghị định số 117/2014/NĐ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ   Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-SYT ngày 17/6/2016 của Sở Y tế về việc chuyển đổi cán bộ y tế cơ sở xã, phường, thị trấn thành viên chức theo quy định tại Nghị định số 117/2014/NĐ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ. Sở Y tế thông báo tuyển dụng cán bộ y tế cơ sở tuyến xã để thực hiện việc chuyển đổi cán bộ y tế cơ sở thành viên chức theo quy định tại Nghị định số 117/2014/NĐ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ như sau:   
Sở Y tế Lạng Sơn thông báo: 1. Thời gian, địa điểm hướng dẫn ôn tập cho thí sinh tham gia xét tuyển đặc cách và xét tuyển: - Thời gian: 02 lớp, mỗi lớp 01 buổi vào 9h00 sáng thứ 7 và sáng chủ nhật, ngày 30-31/7/2016; - Địa điểm: Hội trường Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: 11, đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng sơn.  Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh của các đơn vị, đề nghị các trạm Y tế tuyến xã chủ động cử cán bộ tham dự phổ biến quy chế thi và hướng dẫn ôn tập (thứ 7: 50%, chủ nhật: 50% số cán bộ). 2. Nội dung Tài liệu ôn tập cho thí sinh dự tuyển kỳ tuyển dụng viên chức y tế tuyến xã theo quy định tại Nghị định số 117/2014/NĐ-CP, bao gồm:  - Trình độ hiểu biết chung: Luật Viên chức, Luật Khám chữa bệnh, Quy định về y đức;   - Trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ: tương ứng với vị trí việc làm cần tuyển.   Nội dung tài liệu ôn tập được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế Lạng Sơn, địa chỉ:  www.langson.gov.vn/yt/ và trên hệ thống văn bản eoffice của Sở Y tế. Đề nghị thí sinh tham dự kỳ tuyển dụng tải nội dung tài liệu để ôn tập (bao gồm nội dung kiến thức chung và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ tương ứng với vị trí việc làm cần tuyển).
Ngày 21/7, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" trong toàn ngành Y tế tỉnh.
Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên; bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch. Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng khi ho, hắt hơi, đặc biệt trong khu vực dân cư đông đúc hoặc nơi có điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Biểu hiện bệnh có thể từ nhẹ đến nặng, thường có giả mạc màu trắng ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi, có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác như kết mạc mắt hoặc bộ phận sinh dục, trường hợp nặng có thể gây biến chứng và tử vong.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 50 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.258; Fax: (025) 3.812.456 ; Email: congthongtindientu@langson.gov.vn