Nhảy đến nội dung

Công an tỉnh Lạng Sơn: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống các hành vi sau phạm về pháo dịp Thanh Minh năm 2018

 

Theo phong tục, cứ vào dịp tết Thanh Minh các gia đình lại sum họp để cùng đi tảo mộ. Đây là được coi là thời điểm quan trọng trong một năm để con cháu sửa sang, dọn dẹp phần mộ, thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên, ông bà, cha, mẹ.  Nét đẹp văn hóa này vẫn đang được người dân gìn giữ, tuy nhiên nhiều người vẫn có thói quen đốt pháo trước hoặc sau khi tảo mộ. Để có pháo đốt trong dịp tết thanh minh, nhiều người đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc trực tiếp mua pháo hoặc mua lại của các đối tượng bán pháo nổ, khiến cho hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ gia tăng.

Lạng Sơn: Nửa đêm bắt giữ 402kg pháo vận chuyển trái phép qua biên giới

 

Vào hồi 23h00, ngày 11/4/2018, tại khu vực biên giới thuộc thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Công an huyện Văn Lãng phát hiện một nhóm người có hành vi vận chuyển hàng cấm qua biên giới, thấy lực lượng công an các đối tượng đã vứt lại hàng rồi bỏ chạy theo nhiều hướng. 

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển pháo nổ

 

Trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo Trật tự an toàn giao thông trên tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, bắt giữ các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có các vụ mua bán, vận chuyển pháo nổ.

         

Kế hoạch phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với thực hiện Luật số 14/2017/QH14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2018

 

Ngày 08/01/2018, Ban Chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch 01/KH-BCĐ về phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với thực hiện Luật số 14/2017/QH14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2018.

         

Tăng cường ngăn chặn buôn bán, sử dụng pháo trái phép

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng pháo trái phép và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.

         

Bắc Sơn: bắt giữ 13 kg pháo lậu

 

Vào khoảng 10 giời 30 phút ngày 12/1/2018, qua kiểm tra xe khách biển kiểm soát 12H - 8369 đi theo hướng Lạng Sơn - Thái Nguyên, Tổ công tác Công an huyện đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lý Thị Quyên, sinh năm 1975 chú tại xóm 7, xã Phú Xuyên huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vận chuyển trái phép 13 kg pháo trái phép.

         

Tại cơ quan điều tra Lý Thị Quyên khai nhận, số pháo trên được mua tại Đồng Đăng, Lạng Sơn. Để không bị phát hiện đối tượng đã dấu số pháo vào trong ba lô, can nhựa và vận chuyển bằng xe khách về Thái Nguyên để tiêu thu.

Công an huyện Bắc Sơn thực hiện tốt công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

 

Năm 2017, công an huyện Bắc Sơn đã thực hiện tốt công tác phối hợp chỉ đạo các xã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

         

Kết quả nhân dân đã tự giác giao nộp 23 khẩu súng kíp, 26 khẩu súng cồn, 1 khẩu súng hơi tự chế, 8 nòng súng kíp, phối hợp thu giữ 8 nòng súng của các đối tượng mua bán vận chuyển qua đường bưu điện. bắt 2 vụ, 3 đối tượng vận chuyển pháo, thu giữ trên 44kg các loại pháo do Trung Quốc sản xuất.

         

Tuyên truyền cấm buôn bán và sử dụng các loại pháo

 

Những năm qua, các hành vi trái phép về sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ trong nhân dân vào các dịp trước tết trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước.

         

Công an Bắc Sơn triển khai nhiệm vụ an ninh trật tự năm 2018

 

Ngày 1/2/2018, Công an huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ an ninh trật tự (ANTT) năm 2018.

         

Trong năm qua, lực lượng Công an huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể phối hợp thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2017, toàn huyện xảy ra 20 vụ phạm pháp hình sự, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là loại tội phạm trộm cắp tài sản (chiếm 55%).

         

Công an huyện Văn Lãng: Đầu năm 2018 bắt giữ 416kg pháo nổ.

 

Thực hiện đợt cao điểm về quản lý pháo và chất gây nổ dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Văn Lãng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Từ ngày 6 - 11/01/2018 Công an huyện Văn Lãng phối hợp với các ngành chức năng liên tiếp phát hiện bắt giữ 03 vụ có hành vi vận chuyển pháo trái phép; tổng trọng lượng thu giữ 416 kg pháo các loại. Được biết trong năm 2017, Công an huyện Văn Lãng đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ, với 13 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo do Trung Quốc sản xuất, thu hơn 1 tấn pháo các loại.

        

Công an huyện Văn Lãng tiến hành tiêu hủy 684 kg pháo nổ

 

Ngày 02/2/2018, Công an huyện Văn Lãng đã tiến hành tiêu hủy trên 684 kg pháo nổ là tang vật của các vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép được lực lượng chức năng và Công an huyện thu giữ trong thời gian vừa qua.

         

Cảnh sát giao thông: Tuần tra bắt hai vụ vận chuyển pháo Trung Quốc trái phép

 

Hồi 6h10 ngày 9/01/2018, tại Km9+300 quốc lộ 1A qua địa phận xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) số 1 phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã dừng kiểm tra xe taxi chạy hướng Đồng Đăng - Hà Nội. Trên xe có hành khách là Dương Văn Thời – Sinh năm 1983, trú tại xóm Nội Đình, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Trong xe có chứa 3 bao hàng chứa nhiều hộp pháo dàn (loại 36 quả/dàn) do Trung Quốc sản xuất, có tổng trọng lượng 109kg.

Subscribe to Chống các hành vi sai phạm về pháo