Nhảy đến nội dung
Mục này cung cấp chức năng hỏi đáp trực tuyến. Để đặt câu hỏi đề nghị nháy chuột vào liên kết sau
Câu hỏi

Strong Hair học viện quân y được xem là sự đột phá trong y học vì khả năng cung cấp dinh dưỡng đặc biệt cho tóc. Các tinh chất được tinh chế bằng công nghệ cao, kết hợp theo tỷ lệ phù hợp nên tóc hấp thụ rất nhanh.

https://thuocuytin.com.vn/strong-hair-ho-tro-moc-toc-cham-soc-toc-hoc-v…

#stronghair #hvqy #nhathuocuytin24h

Trả lời
Câu hỏi

Nano Curcumin HVQY là dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày, tá tràng nổi tiếng của thương hiệu Học Viện Quân Y Việt Nam, có tác dụng giảm đau hiệu quả triệu chứng đau dạ dày, tá tràng

#nanocurcumin #nhathuocuytin24h

https://thuocuytin.com.vn/hoc-vien-quan-y-nano-curcumin-hvqy-chua-dau-d…

Trả lời
Câu hỏi

Thuốc giảm cân tốt nhất năm 2020 bao gồm những loại nào? Thuốc giảm cân nhanh hay thuốc giảm cân an toàn mua ở đâu uy tín là những câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra khi lựa chọn liệu trình giảm cân cho mình.
https://thuocuytin.com.vn/tin-tuc/10-thuoc-giam-can-nhanh-khong-tac-dun…

#giamcantotnhat #giamcan2020

Trả lời
Câu hỏi

Hiện tại tôi muốn lắp đặt hệ thống truyền hình mặt đất để phục vụ mục đích kinh doanh thì cần những thủ tục gì? Tôi đang kinh doanh van arv malaysia, van sjv hàn quốc, van điện từ, ống mềm nối đầu sprinkler, van phao cơ thì có nên lắp đặt không?
Tôi đang có 2 website sau:
https://auvietco.com.vn/
http://auvietco.net/

Trả lời
Câu hỏi

kính gửi...
Hiện nay tôi đang nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp do nhu cầu mở rộng thị trường nên tôi triển khai bán hàng trên Website. Vậy cho tôi hỏi bán hàng trên website tôi có phải đăng ký không? nếu đăng ký thì đăng ký ở đâu?
Website của tôi là : http://vannhapkhau.net/

Trả lời

Tại Điều 5, Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014của Bộ Công Thương Quy định về quản lý website thương mại điện tử có nêu“Trách nhiệm thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữuwebsite thương mại điện tử”.

 

1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Mục 1 Chương II Thông tưsố 47/2014/TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014.

 

2. Thương nhân, tổ chức thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định tại Mục 2 Chương II Thông tưsố 47/2014/TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014.

 

3. Thương nhân, tổ chức thiết lập website thương mại điện tử vừa là website thương mại điện tử bán hàng vừa là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định tại Chương II Thông tưsố 47/2014/TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014.

Câu hỏi

Điều kiện để được tuyển dụng đặc cách viên chức là gì ạ? Và bao giờ thì có kết quả tuyển dụng đặc cách việ chức??

Trả lời

1.1. Điều kiện để được tuyển dụng đặc cách

 

Người được tuyển dụng đặc cách phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp, có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại Điều 22 Luật Viên chức.

 

Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định điều kiện của người được xét tuyển đặc cách trong tuyển dụng viên chức tuy nhiên Khoản 7 Điều 2 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ đã sửa đổi, bổ sung Điều 14 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, hiện nay việc xét tuyển đặc cách viên chức được sửa đổi, bổ sung thành trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức (xem xét tiếp nhận vào viên chức).

 

Đối tượng và điều kiện để được tiếp nhận vào viên chức, cụ thể như sau:

 

(1) Căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 161/2018/NĐ-CP và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức được xem xét tiếp nhận vào viên chức đối với các trường hợp sau:

 

a) Các trường hợp có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (không kể thời gian tập sự, thử việc, nếu có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn), gồm:

 

Người ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp ngoài công lập;

 

Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu;

 

Cán bộ, công chức cấp xã;

 

Người đang làm việc tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

 

b) Người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực: Văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, các ngành nghề truyền thống.

 

c) Trường hợp đã là cán bộ, công chức, viên chức, sau đó được cấp có thẩm quyền đồng ý chuyển đến làm việc tại lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

 

(2)  Sinh viên đi học theo chế độ cử tuyển do Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cử đi học nay đã tốt nghiệp quay trở về địa phương thuộc đối tượng được tuyển dụng không qua thi tuyển vào viên chức theo quy định tại Thông tư liên tịch số 02/2014/TTLT-BNV-UBDT ngày 11/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành chính sách cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số quy định tại Điều 11 Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ về công tác dân tộc.

 

(3) Giáo viên đang hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đã có thời gian công tác có đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (liên tục hoặc không liên tục) làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh trước ngày 31/12/2015. Hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế (định mức người làm việc). Có trình độ, năng lực chuyên môn theo đúng yêu cầu của chức danh nghề nghiệp dự kiến tuyển dụng (văn bản số 5378/BNV-CCVC ngày 05/11/2019 của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước).

 

1.2. Thời gian có kết quả tuyển dụng đặc cách viên chức

 

Trên cơ sở nhu cầu tuyển dụng viên chức được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Các sở, ngành, UBND các huyện thành phố sẽ thực hiện tuyển dụng viên chức (trong đó có tuyển dụng đặc cách đối với các thí sinh thuộc đối tượng được tuyển dụng đặc cách, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của vị trí tuyển dụng).

 

Sau khi thực hiện xong việc kiểm tra, sát hạch đối với người đủ điều kiện xét tuyển đặc cách theo quy định, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị công nhận kết quả xét tuyển đặc cách. Tối đa 20 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố UBND tỉnh  phải có văn bản trả lời (nếu quá thời hạn trên thì coi như đồng ý). Trường hợp hồ sơ chưa đủ theo quy định thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, UBND tỉnh có văn bản đề nghị cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức bổ sung, hoàn thiện đủ hồ sơ theo quy định. Sau khi có văn bản công nhận kết quả của UBND tỉnh hoặc đã hết thời gian theo quy định mà không có văn bản trả lời của UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố quyết định tuyển dụng viên chức theo quy định.

Câu hỏi

Xin chào ban quản trị, tôi có một câu hỏi mong ban quản trị xem xét, trả lời
Năm 2019 tôi có thi tuyển viên chức và đỗ. Theo quy định tại nghị định 161/2018 về thời gian tập sự có ghi:
5. Không thực hiện chế độ tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (nếu đứt quãng thì được cộng dồn) bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự quy định tại khoản 2 Điều này.”
Tôi có đóng BHXH đúng chuyên ngành tuyển dụng tính tới nay mới được 4 tháng, liệu khi có Quyết định tuyển dụng tôi có được giảm thời gian tập sự xuống còn 5 tháng không? hay vẫn phải tập sự thời gian 9 tháng?
Xin trân trọng cám ơn.

Trả lời

Căn cứ Khoản 11, Điều 2 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ Sửa đổi bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập quy định:

 

 “2. Thời gian tập sự được quy định như sau:

 

a) 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo đại học. Riêng đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ là 09 tháng;

 

b) 09 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo cao đẳng;

 

c) 06 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo trung cấp.

 

5. Không thực hiện chế độ tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (nếu đứt quãng thì được cộng dồn) bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự quy định tại khoản 2 Điều này.”

 

Căn cứ quy định trên, trường hợp đã trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức nhưng có thời gian hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc chưa đủ theo quy định (12 tháng đối với chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ Đại học, 09 tháng đối với chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ Cao đẳng, 06 tháng đối với chức danh nghề nghiệp yêu cầu trình độ Trung cấp) thì phải thực hiện thời gian tập sự tương ứng với chức danh nghề nghiệp có yêu cầu trình độ đào tạo Đại học, Cao đẳng, Trung cấp theo quy định.

Câu hỏi

Tôi muốn đổi giấy phép lái xe hạng A1 từ giấy sang nhựa . bằng của tôi được cấp năm 2007 , lúc đó tôi lấy họ Vy(y dài) , năm 2013 tôi đổi chứng minh nhân dân sang họ vi(i ngắn) . Bây giờ tôi muốn hỏi là khi đi đổi cần những giấy tờ gì , sở giao thông vận tải Lạng Sơn đổi vào những ngày nào trong tuần . Trân trọng cảm ơn

Trả lời

1. Tại khoản 4 Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/04/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định về đổi giấy phép lái xe: Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của công dân. Vậy giấy phép lái xe của Ông Nghị có thể đổi theo Chứng minh nhân dân từ họ Vy (y dài) sang họ Vi (i ngắn) theo quy định của Thông tư.

 

2. Khi đến đổi Giấy phép lái xe Ông Nghị cần những giấy tờ sau:

 

a) Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu (Có sẵn tại nơi tiếp nhận hồ sơ)

 

b) Phô tô chứng minh nhân dân (không cần công chứng)

 

c) Phô tô Giấy phép lái xe (không cần công chứng)

 

3. Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe vào các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ 7 hàng tuần, tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, phố Dã Tượng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra ông có thể đến Bưu điện huyện Bắc Sơn để đổi giấy phép lái xe.

Câu hỏi

E chào ad
E muốn hỏi sắp tới có đợt thi Viên chức của sở TNMT đúng k ạ? Và e có thể mua hồ sơ ở đâu ạ?
E cảm ơn!

Trả lời
Câu hỏi

Người Tày ở Bắc Sơn xuất hiện từ bao giờ? Có đặc điểm đời sống nổi bật nào?
Hiện nay người Tày ở huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn có số dân là bao nhiêu, chiếm bao nhiêu phần trăm và đứng thứ mấy trong huyện?

Trả lời
Câu hỏi

Gia đình tôi có 6 nhân khẩu trong đó: Tôi là bệnh binh hạng 2/3 hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng người có công, 1 khẩu là giáo viên nghỉ hưu, 1 khẩu là công chức, 1 khẩu là viên chức, 2 khẩu đang là học sinh.
Tôi xin trình bày và kiến nghị với quý lãnh đạo, các cơ quan như sau:
Gia đình tôi có 6 thửa ruộng với 2 mảnh vườn nhưng chỉ có 3 thửa ruộng gồm thửa số 338, 310, 339, tờ bản đồ địa chính TĐ 01- 2019 với tổng diện tích là 2440.4 m2 là cấy được lúa, còn 3 thửa (gồm 2 thửa ở Xe Lán, 1 thửa ở Phai Dài) không cấy được lúa chỉ để trồng màu, còn 2 mảnh vườn gần bờ suối do ảnh hưởng lũ quét và ngập lụt, thiếu ánh sáng do những bờ tre trồng cạnh suối để chống sói mòn. 3 thửa đất số 338, 310, 339 tờ bản đồ TĐ 01 – 2019 đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2004. Nguồn gốc của ba thửa ruộng trên là do 2 vợ chồng tôi lao động cực khổ bằng đủ các nghề đổ mồ hôi, có lúc cả nước mắt, tủi nhục để có được đồng tiền chính đáng nuôi sống gia đình, chắt chiu, thắt lưng, buộc bụng, tiết kiệm để mua được quyền sử dụng đất của 3 thửa ruộng cấy lúa nói trên nhằm mục đích ổn định đời sống với khẩu hiệu: Người lính cụ Hồ sau khi trở về với đời thường “Tàn nhưng không phế”. Do vậy, đời sống gia đình dần dần đã được ổn định và cải thiện từng bước. Nhưng bỗng nhiên có dự án công trình cầu Pác Luồng km 105+000, quốc lộ 3B, thuộc dự án Tín dụng ngành giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2. Gia đình tôi bị thu hồi đất để xây dựng công trình ở 3 thửa ruộng với tổng diện tích là 1181.3 m2
- Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tràng Định.
- Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Tràng Định.
Căn cứ vào:
1. 1. Nghị định số 47/2014/NĐ – CP ngày 15/5/2014 chính phủ
+ Tại điều 19, khoản 1, điểm a qui định đối tượng được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất là: “Hộ gia đình , cá nhân được nhà nước giao đất nông nghiệp khi thực hiện Nghị định số 69/CP ngày 27/9/1993 của chính phủ ban hành bản qui định về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định, lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp…”
+ Tại điều 20, khoản 1 qui định: đối tượng được hỗ trợ đào tạo, chuyền đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là: “ Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp qui dịnh tại các điểm a,b,c,d khoản 1, điều 19 của nghị định này (trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà được bồi thường tiền đối với diện tích nông nghiệp, thu hồi còn được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm theo qui định.”
2. 2. Thông tư số: 37/2014/TT – BTNMT ngày 30/6/2014 qui định chi tiết về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi
+ Tại điều 6: Bồi thường hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp do cán bộ, công chức, viên chức( đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) đang sử dụng đất
Khoản 1: “Cán bộ, công chức, viên chức( đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, nghỉ do mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp không thuộc đối tượng qui định điểm d khoản 1 điều 19 của nghị định 47/2014/NĐ – CP nhưng đang sử dụng đất nông nghiệp do nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp theo qui định của pháp luật khi nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường về đất nhưng không được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm”.
Khoản 2: “Hộ gia đình vừa có nhân khẩu là cán bộ, công chức, viên chức( đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu do mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) vừa có nhân khẩu không phải là cán bộ, công chức, viên chức nhưng đang sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích sản xuất nông nghiệp của hộ gia đình khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình đó thì nhân khẩu không phải là cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm, ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ điều kiện cụ thể tại địa phương quy định mức hỗ trợ cho phù hợp”.
3. Quyết định số 10/2019/QĐ – UBND ngày 2/5/2019 về: Sửa đổi bổ sung khoản 1, khoản 2, khoản 4, điều 2 quyết định số 37/2018/QĐ – UBND ngày 28/4/2018 của UBND tỉnh về việc sửa đổi bổ sung một số điều tại qui định ban hành kèm theo các quyết định qui định chi tiết thi hành luật đất đai năm 2013 của UBND tỉnh Lạng Sơn
Tại khoản 2 điều 1 của quyết định 10/2019/QĐ – UBND cụ thể có đề cập là: “điều 13 hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo qui định tại điều 20, nghị định số 47/2014/NĐ – CP và khoản 2 điều 6 thông tư số 37/2014/TT – BTNMT. Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp ( bao gồm cả nhân khẩu không phải là cán bộ, công chức, viên chức nhưng đang sử dụng đất vào mục đích sản xuất nông nghiệp ) quy định tại điểm a,b,c
Khoản 1, điều 19 Nghị định số 47/2014/NĐ – CP ngày 15/5/2014 đã được sửa đổi bổ sung tại khoản 5 điều 4 nghị định số 01/2017/NĐ – CP ngày 6/1/2017 của chính phủ ( trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức của nông, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) và khoản 2 điều 6 thông tư 37/2014/TT – BTNMT ngày 30/6/2014 (trừ hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp). Khi nhà nước thu hồi đát nông nghiệp thì ngoài việc được bồi thường bằng tiên đối với diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi còn được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm theo qui định…”
Hộ gia đình tôi không được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm như vậy có đúng không ?
Gia đình tôi có nhân khẩu là bệnh binh hưởng trợ cấp ưu đãi người có công từ phòng lao động thương binh xã hội huyện có phải là cán bộ, công chức, viên chức nghỉ mất sức lao động hưởng trợ cấp từ bảo hiểm xã hội ?

Trả lời
Câu hỏi

Nhà thuốc bên em vừa có lập một website bán thực phẩm chức năng, vậy cần những thủ tục giấy tờ nào để đăng ký với bộ công thương ạ.
website nhà thuốc online : https://thuocuytin.com.vn

Trả lời
Câu hỏi

Hiện tại tôi đang kinh doanh cá nhân các thương hiệu mỹ phẩm trong nước tại tỉnh nhà, tôi muốn phát triển lên thành doanh nghiệp vừa sản xuất vừa kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp cho cả nam và nữ, có xây dựng nhà xưởng và đầu tư máy móc nhập khẩu từ Hàn Quốc để sản xuất mỹ phẩm, và cũng có phát triển website về công ty giống như thế này: https://daynghemypham.vn/, và sẽ có dịch vụ sản xuất mỹ phẩm tương tự bài viết này: https://daynghemypham.vn/chuyen-gia-cong-my-pham-doc-quyen-va-tron-goi/, nhưng tôi lại chưa hiểu rõ về các qui định, nhất là về việc xây dựng nhà xưởng cần những giấy phép nào ngoài giấy phép xây dựng hay không vì đặc thù sản xuất cần nguyên liệu hóa chất, ngoài ra để xây dựng website có cần đăng ký các giấy tờ gì để hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh tại tỉnh nhà hay không?
Tôi xin cảm ơn!

Trả lời

 

- Về thủ tục thành lập doanh nghiệp:

 

Theo quy định  tại Khoản 6 Điều 1 Nghị định số 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp hộ kinh doanh có thể trực tiếp chuyển đổi thành doanh nghiệp.

 

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh bao gồm bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế và các giấy tờ quy định tại Điều 21, Điều 22 và Điều 23 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp.

 

- Về thủ tục đầu tư: Để thực hiện việc xây dựng nhà xưởng và đầu tư máy móc nhập khẩu sản xuất mỹ phẩm, đề nghị nghiên cứu việc lập dự án đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26/11/2014. Quy trình, thủ tục được quy định tại Điều 32, 33 Luật Đầu tư 2014 (được quy định rõ tại Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư và Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18/11/2015 quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam).

 

Mọi thắc mắc liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: Số 02, đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: Phố Dã Tượng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Số điện thoại: 02053.812.488 – 02053. 812.570 – 02053.800.006.

Câu hỏi

Xin chào ban quản trị.Tôi hiện đang kinh doanh mua bán thuốc tây online (website http://muabanthuoctay.com) về các loại thuốc như Thuốc Trị Ung Thư ( https://muabanthuoctay.com/index.php?route=product/product&path=71&prod… ) ,thuốc tim mạch ( https://muabanthuoctay.com/index.php?route=product/product&path=73&prod… ) ...Nay tôi muốn mở rộng quy mô kinh doanh rộng ra trên 1 vài quận huyện tại địa phương thì cần phải bổ sung những loại giấy tờ gì, tôi đang đăng ký kinh doanh theo mô hình kinh doanh theo hộ gia đình, thì có được mở rộng quy mô kinh doanh hay không?
Mong nhận được sự phản hồi sớm của ban quản trị.Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

 

Căn cứ Điều 66 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP  ngày 14/9/2015 của Chính Phủ có quy định:

 

“Điều 66. Hộ kinh doanh

 

1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

 

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư  nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

 

3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định”.

 

Như vậy, theo quy định nêu trên thì mỗi hộ kinh doanh chỉ được đăng ký 1 địa điểm kinh doanh.

 

Tuy nhiên, tại Điều 72 của Nghị định này có quy định trường hợp ngoại lệ như sau:

 

“Điều 72. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

 

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh”.

 

Như vậy, nếu hộ kinh doanh của ông thuộc trường hợp hộ kinh doanh buôn chuyến, hộ kinh doanh lưu động được phép hoạt động kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký nhưng phải có thông báo tới các cơ quan nhà nước có liên quan. Trường hợp hộ kinh doanh của ông không thuộc trường hợp hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động mà muốn thực hiện hoạt động tại nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau thì ông nên xem xét tới việc đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc chuyển đổi hình thức hoạt động từ hộ kinh doanh sang hình thức doanh nghiệp để thuận lợi hơn cho việc mở rộng địa bàn kinh doanh.

 

Mọi thắc mắc liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: Số 02, đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: Phố Dã Tượng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Số điện thoại: 02053.812.488 – 02053. 812.570 – 02053.800.006.

Câu hỏi

Công ty tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh và muốn biết hiện tại tỉnh mình đang có những chính sách khuyến khích, ưu đãi hỗ trợ như thế nào cho lĩnh vực này? Nếu có thể, vui lòng cho chúng tôi xin thông tin. Rất mong nhận được phản hồi sớm của Quý Cơ quan.Trân trọng cảm ơn.

Trả lời

 

Doanh nghiệp thực hiện đầu tư vào nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo quy định của Trung ương, như: Luật Đầu tư, Luật Thuế, Luật Đất đại và các Nghị định hướng dẫn thực hiện luật; Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 25/7/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra còn được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư do tỉnh Lạng Sơn ban hành, như Nghị quyết số 09/2016/NQ-HĐND ngày 29/7/2016 của HĐND tỉnh quy định chính sách khuyến khích, hỗ trợ áp dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đang xây dựng Chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh với hai nhóm chính sách lớn: Chính sách hỗ trợ lãi suất tín dụng; Chính sách hỗ trợ đầu tư (Hỗ trợ ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao, sản xuất hàng hóa tập trung; Hỗ trợ đầu tư cơ sở Bảo quản, chế biến nông sản; giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào dự án; Hỗ trợ tư vấn lập dự án, hỗ trợ đầu tư, dự án liên kết). Dự kiến hoàn thành trình UBND tỉnh Lạng Sơn xem xét, trình Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn cuối năm 2019.

Câu hỏi

Tôi nhận công tác tại trường tiểu học xã quyết thắng huyện hữu lũng ngày 1/12/2011 đến nay. Tháng 12 năm 2013 xã quyết thắng nơi tôi công tác được chính phủ công nhận là xã vùng kinh tế đặc biệt khó khăn ( vùng 3) vậy cho tôi hỏi tôi có được hưởng chính sách trợ cấp lần đầu không? Vì theo nghị định 116 của chính phủ quy định thì cán bộ công chức... nhận công tác từ ngày 1/3/2011 trở về đây khi nhận công tác sẽ được hưởng chế độ này ngay. Trường hợp của tôi kho nhận công tác thì xã không nằm trong diện vùng 3 nhưng từ năm 2013 tới nay thì thuộc diện vùng 3 và theo nghị định 116 tôi thấy mình nằm trong diện nghị định có hiệu lực mà hiện tại nhà trường không làm chế độ cho tôi và nói rằng thời gian tôi nhận công tác xã không phải xã vùng 3 và thời điểm tôi vào là không được hưởng như vậy có đúng không? Tôi rất mong nhận được câu trả lời của chương trình.

Trả lời

Sau khi nghiên cứu, xem xét, Ủy ban nhân dân huyện trả lời nội dung kiến nghị như sau:

 

Trợ cấp lần đầu đối với người đang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn được quy định cụ thể tại Điều 6, Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 cuả Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người được hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (sau đây viết tắt là Nghị định số 116/2010/NĐ-CP).

 

Theo đó trợ cấp lần đầu được áp dụng cho những đối tượng “đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và 5 năm trở lên đối với nam”.

 

Trường hợp của bà Triệu Ngọc Hà là giáo viên công tác tại Trường Tiểu học xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng từ ngày 01/12/2011 đến nay. Trong đó, địa bàn xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng (nơi bà Hà công tác) được công nhận là vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ ngày 19/9/2013 theo Quyết định số 447/QĐ-UBDT của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc.

 

Trong trường hợp này, bà Triệu Ngọc Hà là đối tượng được áp dụng chính sách đối với người công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định tại Điều 2 của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

 

Tuy nhiên Nghị định số 116/2010/NĐ-CP có nhiều chế độ, chính sách như phụ cấp thu hút, phụ cấp lâu năm, trợ cấp lần đầu, trợ cấp chuyển vùng.... Với chế độ trợ cấp lần đầu, bà Hà không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hưởng trợ cấp theo quy định vì:

 

1. Thời điểm bà Hà đến công tác tại Trường Tiểu học xã Quyết Thắng, địa bàn xã Quyết Thắng chưa được công nhận là vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (vùng III);

 

2. Thời điểm xã Quyết Thắng được công nhận là xã đặc biệt khó khăn (tháng 9/2013) thì bà Hà không phải là đối tượng được điều chuyển đến công tác.

 

Vì vậy bà Triệu Ngọc Hà không đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để hưởng chế độ trợ cấp lần đầu để hưởng chế độ trợ cấp lần đầu theo quy định tại Điều 6, Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Câu hỏi

Chúng tôi là: cán bộ chuyên trách Dân số- kế hoạch hóa gia đình ( nay là viên chức trạm y tế hiện công tác tại trạm y tế xã vùng 3 có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn từ ngày 11/4/2011) của huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn gồm 08 xã: Bắc Xa, Kiên Mộc, Bính Xá, Châu Sơn, Bắc Lãng, Đồng Thắng, Thái Bình, Lâm Ca.
Theo chúng tôi được biết thì cán bộ Dân số- kế hoạch hóa gia đình cấp xã của các huyện khác trong tỉnh là huyện Bình Gia, Văn Lãng, cao lộc, Tràng Định….. được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề là 70%, còn ở huyện Đình lập thì lại hưởng mức ưu đãi nghề là 30%. Như vậy chế độ chính sách trong cùng một tỉnh lại khác nhau;
Theo thông tư liên tịch số 06/2010/TTLT-BYT-BNV-BTC, ngày 22/3/2010 của Bộ Y Tế- Bộ nội vụ - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện nghị định số 64/2009/NĐ-CP, ngày 30 tháng 7 năm 2009 của chính phủ về chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng có điều kiện khó khăn, theo điều 1 khỏan 4 của thông tư này thì cán bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình được hưởng mức phụ cấp là 70 %.
Sau đó chúng tôi nhiều lần có ý kiến với kế toán trung tâm y tế Đình Lập thì cho đến 01/4 /2019 chúng tôi đã được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề theo nghị định số 64/2009/NĐ-CP( ngày 30 tháng 7 năm 2009), và được trả lời rằng chúng tôi sẽ được truy lĩnh từ tháng 8/2017 đến tháng 3 năm 2019; chúng tôi thiết nghĩ rằng ở các huyện khác họ được hưởng ưu đãi nghề theo nghị định số 64 từ khi mới bắt đầu đi làm, còn với chúng tôi thời gian trước từ ngày 11/4/2011 đến tháng 7/ 2017 thì lại không được hưởng là vì sao?
Nay chúng tôi muốn hỏi là:
Số thời gian chưa được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghị định 64/2009/NĐ-CP chúng tôi còn được hưởng nữa không? Nếu được thì chúng tôi cần làm thủ tục gì không?

Trả lời

Xem xét nội dung câu hỏi, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản trả lời số 1657/SYT-TT  ngày 15/10/2019 với nội dung cụ thể như sau:

 

1. Kết quả xem xét

 

Căn cứ Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ quy định về Chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tại Điều 2 có quy định về đối tượng áp dụng hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi là: Cán bộ, viên chức y tế, lao động hợp đồng trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế (sau đây gọi chung là cán bộ, viên chức y tế) trong các cơ sở y tế của nhà nước bao gồm: trạm y tế xã, phường, thị trấn; trạm y tế cơ quan, trường học; phòng khám đa khoa khu vực; nhà hộ sinh; trung tâm y tế; bệnh viện và các cơ sở y tế khác từ cấp xã trở lên; tại Điều 5 có quy định về Phụ cấp ưu đãi là: Cán bộ, viên chức y tế, cán bộ quân y đang công tác tại các cơ sở y tế thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp ưu đãi mức 70% mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).”

 

Căn cứ Thông tư số 05/2008/TTBYT ngày 14/5/2008 của Bộ Y tế về Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức bộ máy Dân số - Kế hoạch hóa gia đình ở địa phương, trong đó có quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã là viên chức của Trạm Y tế xã, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trạm trưởng trạm Y tế xã.

 

Căn cứ Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc về thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 – 2015 và Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Chính phủ về phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020, trong đó có quy định 08 xã của huyện Đình Lập (Bắc Xa, Kiên Mộc, Bính Xá, Châu Sơn, Bắc Lãng, Đồng Thắng, Thái Bình, Lâm Ca) là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

 

Căn cứ các quy định trên, bà Nguyễn Thị Kiên và các cán bộ chuyên trách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình công tác tại Trạm Y tế xã Bắc Xa, Kiên Mộc, Bính Xá, Châu Sơn, Bắc Lãng, Đồng Thắng, Thái Bình, Lâm Ca thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi là 70% theo quy định tại Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009.

 

Như vậy, Trung tâm Y tế huyện Đình Lập thực hiện chi trả phụ cấp ưu đãi 30% cho các cán bộ trên là không đúng theo quy định tại Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009.

 

2. Đề xuất, kiến nghị

 

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đình Lập có trách nhiệm trình cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung kinh phí để chi trả phụ cấp ưu đãi là 70% mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) từ thời điểm tháng 11/4/2011 đến tháng 7/2017 cho bà Nguyễn Thị Kiên và các viên chức y tế đang công tác tại 08 xã nói trên, đồng thời thông báo cho các cán bộ trên được biết để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định tại Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009./.

Câu hỏi

hồ sơ thi tuyển công chức y tế lạng sơn 2019 có bán chưa ạ?

Trả lời

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: Số 50 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; điện thoại:(025)3.812.258; Fax:(025)3.812.456 để được thông tin cụ thể về nội dung bạn quan tâm.

Câu hỏi

Adm cho em hoi ve viec thi tuyen vien chuc huyen bac son nam 2019.?
Co phai co gian lan trong viec dang ky thi vien chuc tai xa Tran Yen. Huyen bac son?
Vi theo thong tin toi biet truong tieu hoc ban tru xa tran yen nam nay tuyen 1 chi tieu. Va chi co 1 doi tuong du thi dang ky, ngoai ra khong ai giam dang ky vi biet doi tuong nay da chay viec, lo lot, phong bi voi can bo de chac xuat vao day tai truong. Cos phai da co tieu cuc trong thi tuyen?
Vay co viec chay thi vien chuc khong?
Co tieu cuc trong dang ky du tuyen khoong?
Co can bo hau thuan cho con em nha minhf khoong?
Co phai con ong chau cha thi vao mot cachs de dang ?
Can 1 cau tra loi?

Trả lời

Nội dung câu hỏi bạn nêu không rõ ràng. Nếu có thông tin cần phản ánh, kiến nghị, bạn có thể phản ánh, gửi văn bản tới cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết.
 

Câu hỏi

Xin Nội dung QĐ số 864, kèm theo bản Đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn

Trả lời

Bạn truy cập đường link để khai thác thông tin: http://langson.gov.vn/en/node/82513