Website Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

 
Liên kết website

 

Sở ban ngành, huyện thị

THƯ VIỆN TỈNH PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Thứ Ba, 05/12/2017 - 15:53

Hoạt động ngoại khóa có thể coi như một hình thức để đánh giá học sinh theo quan điểm phát triển toàn diện. Hoạt động ngoại khoá có tác động trở lại, giúp học sinh có thêm hứng thú, niềm vui trong học tập, rèn luyện đạo đức, góp phần nâng cao chất lượng học tập, kích thích được hứng thú học tập, nhu cầu, khả năng độc lập, tích cực tư duy của học sinh.Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và dễ chán nản, thậm chí nhiều em rất lười đến trường. Việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường. Chính vì thế, để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, trong thời gian vừa qua, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động ngoại khóa của các trường rất đa dạng, phong phú như tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các câu lạc bộ năng khiếu, các buổi tham quan dã ngoại,…

          Để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện nhiều nhà trường đã đưa hoạt động văn hóa đọc trở thành một trong những nội dung ngoại khóa bổ ích tới học sinh. Chính vì vậy, các trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mỗi học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập và cuộc sống; giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, một cuốn sách tốt giống như một người bạn hiền… Xuất phát từ mục đích đó, các trường đã tổ chức các buổi học ngoại khóa cho học sinh tại Thư viện tỉnh thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em và sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.

          Trong năm 2017, Thư viện tỉnh đã đón gần 1000 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố đến tham quan, học tập ngoại khóa. Ngoàiviệc được nghe tuyên truyền giới thiệu về Thư viện; giới thiệu về các loại sách thiếu nhi các em yêu thích; về anh Hoàng Văn Thụ - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của Xứ Lạng; về những tấm gương nhà giáo; tham quan các phòng phục vụ của Thư viện,… các em còn được tham gia các hoạt động như: Thi đố vui, tìm hiểu kiến thức qua sách báo, tô tranh theo sách,…

        Sự phối hợp giữa các trường học và Thư viện tỉnh có ý nghĩa trong việc góp phần hình thành nhân cách học sinh, giúp các em phát triển toàn diện … Những trang sách hay mở ra cho các em những thế giới muôn màu, hướng các em biết yêu cái đẹp, biết cảm thụ cái đẹp. Những cuốn sách hay sẽ mang đến cho mỗi học sinh về kỹ năng sống cùng những kiến thức hết sức đa dạng và phong phú.

            Đây cũng là dịp để Thư viện tỉnh phát huy vai trò là cầu nối để các em thiếu nhi đến gần hơn với Văn hóa đọc – Một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, là một trong những hoạt động hữu ích, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy và học ở nhà trường./.

Xem tin theo ngày

Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch
Điạ chỉ: 320 đường Bà Triệu - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn
Số điện thoại Văn phòng: 025 3872230; 025 3810253; Fax: 025 3810970