Website Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

 
Liên kết website

 

Sở ban ngành, huyện thị

Tham gia Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa Nghệ thuật toàn quốc" - Năm 2017

Thứ Ba, 05/12/2017 - 15:24

Hội thi "Tài năng trẻ HSSV các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc " năm 2017 vừa qua diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 21 đến ngày 27/10/2017.

Hội thi nhằm mục đích động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn, đạo đức nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo tại các lớp tài năng hoặc cử đi đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước và nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực lượng cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Đồng thời, đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật; tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, hợp lý cơ cấu đào tạo đáp ứng nhu cầu của ngành và toàn xã hội. Hội thi là cơ hội vinh danh công lao các thầy cô giáo trong việc đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ.

Hội thi đã thu hút tham gia của hơn 40 cơ sở đào tạo với gần 400 tiết mục với nhiều thể loại như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca, nhã nhạc, kịch, xiếc, ca, múa, nhạc được biểu diễn dưới nhiều hình thức như: trích đoạn, độc tấu, song ca, đơn ca, hòa tấu... Các thể loại nghệ thuật được biểu diễn dưới dạng tiết mục cá nhân và tập thể, trích đoạn; độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, dàn nhạc, có trọng tâm cho đối tượng dự thi tài năng.

          Hội thi lần này trường TC. VHNT Lạng Sơn tham gia 04 tiết mục chủ yếu tập chung vào các bộ môn nghệ thuật truyền thống địa phương như các thể loại: Múa dân gian, hát dân ca, hát then và đàn tính...

          Chương trình tham gia Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Theo đánh giá của Ban giám khảo về trường TC. VHNT Lạng Sơn, tại hội thi lần này, cáchọc sinh đã thể hiện được rõ nét tài năng cá nhân, từng tiết mục được các thầy cô giáo dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, trang phục biểu diễn đẹp, sắc thái biểu cảm của tác phẩm đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc nghệ thuật đầy bản sắc dân tộc đậm hương vị Xứ Lạng.

          Kết thúc hội thi, đoàn học sinh và giáo viên của nhà trường đã đạt được thành tích như sau:

- Đạt 02 giải B: Tiết mục hát đàn tính, hát then “Tèo chặp căn” của Học sinh Dương Công Nghĩa do cô giáo Triệu Lan Hương hướng dẫn; Tiết mục tốp nam“ Người dao trồng rừng” của học sinh Âu Đức Thịnh do cô giáo Nguyễn Thu Trang hướng dẫn

- Đạt 01 giải C tiết mục “Gọi mưa” của Học sinh Sầm Thế Phương do cô giáo Lộc Bích Lan biên đạo.

- Đạt 01 giải khuyến khích tiết mục đơn then “ Khảm khắc cáng lò” của học sinh Hoàng Thị Thiều do cô giáo Triệu Lan Hương hướng dẫn.

          Với những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng đạt được, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, nghiên cứu hoàn thiện chương trình đào tạo, đặc biệt quan tâm sâu hơn về các môn nghệ thuật truyền thống của địa phương, giáo viên chuyên môn phát hiện sớm những em học sinh có tài năng ngay từ khi mới nhập học và xây dựng kế hoạch định hướng bồi dưỡng kịp thời và hiệu quả.

Tiết mục giải C: TP Múa “Gọi mưa

của Học sinh Sầm Thế Phương

Xem tin theo ngày

Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch
Điạ chỉ: 320 đường Bà Triệu - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn
Số điện thoại Văn phòng: 025 3872230; 025 3810253; Fax: 025 3810970