Website Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

 
Liên kết website

 

Sở ban ngành, huyện thị

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX, năm 2017

Thứ Ba, 21/11/2017 - 14:21

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX năm 2017 được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của 6 tỉnh gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Năm nay, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình với nhiều hoạt động diễn ra tại thành phố Bắc Kạn và Khu du lịch Ba Bể (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể) gắn với Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn. Nội dung Chương trình là một chuỗi các sự kiện diễn ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh trong vùng, công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch, xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực du lịch dịch vụ, thu hút du khách và các nhà đầu tư để khai thác hiệu quả những lợi thế về giá trị di sản các tỉnh trong vùng Việt Bắc.

 

Một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình là hoạt động liên kết khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch "Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng Việt Bắc". Đoàn khảo sát gồm lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường, Viện Nghiên cứu, Phát triển Du lịch; Cục Di sản văn hoá; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành; Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch thuộc 6 tỉnh Việt Bắc. Sau khảo sát UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng Chiến khu Việt Bắc”. Tại Hội thảo các đại biểu và chuyên gia đã thảo luận tập trung những vấn đề: Bảo vệ và khai thác các di sản lịch sử văn hoá – cơ sở phát triển du lịch bền vững các tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc; xây dựng thương hiệu du lịch vùng chiến khu Việt Bắc dựa trên các giá trị di tích lịch sử văn hoá; đa dạng và độc đáo trong phát triển sản phẩm du lịch vùng chiến khu Việt Bắc; quản lý du lịch có trách nhiệm tại các điểm di sản lịch sử, văn hoá vùng chiến khu Việt Bắc; liên kết phát triển du lịch vùng chiến khu Việt Bắc- những vấn đề đạt được; xây dựng sản phẩm du lịch “Hàng trình theo chân Bác” tạo thương hiệu cho du lịch vùng chiến khu Việt Bắc.

 

Lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần Du lịch Ba Bể - Bắc Kạn, năm 2017 tổ chức tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn từ 8h30’-10h00’ ngày 18/11/2017, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam. Tiếp đó là các hoạt động trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX được tổ chức tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn bao gồm: - Triển lãm ảnh về đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc” từ ngày 17/11 - 20/11/2017. Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 120 bức ảnh phản ánh mảnh đất, con người Việt Bắc với những di sản thiên nhiên, di sản văn hóa đặc sắc của cư dân các dân tộc trong vùng. - Gian hàng giới thiệu du lịch ẩm thực đặc trưng vùng Việt Bắc đã tổ chức trưng bày, giới thiệu, trình diễn các đặc sản đặc trưng của các tỉnh Việt Bắc nổi bật như chè Thái Nguyên; cơm lam, miến dong, quýt Bắc Kạn; lợn quay, hồi, quế, coóng phù, phở chua Lạng Sơn; lạp sườn, hạt dẻ Cao Bằng; thắng cố, mật ong bạc hà Hà Giang; xôi ngũ sắc, chè Tuyên Quang; Làng ẩm thực Bình Quới của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) với các đặc sản Nam bộ; các sản phẩm lưu niệm… Các gian hàng ẩm thực đã thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm góp phần quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt Bắc. - Liên hoan văn hóa, văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc từ ngày 18/11 - 19/11/2017 với sự tham gia của 6 đoàn với gần 1000 diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng tham gia trình diễn các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc của các dân tộc Việt Bắc. - Các hoạt động giao lưu, thi đấu các môn thể thao từ ngày 17/11 - 20/11/2017 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn.

 

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn là sự kiện văn hoá nổi bật trong năm 2017 của các tỉnh Việt Bắc. Các hoạt động đã được Đoàn các tỉnh và chủ nhà Bắc Kạn tích cực triển khai đảm bảo chất lượng, nội dung và hình thức đã truyền tải được hình ảnh, tạo ấn tượng tốt trong việc quảng bá xúc tiến du lịch Việt Bắc trong lòng du khách, các nhà đầu tư và nhân dân các dân tộc trong vùng, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh chiến khu Việt Bắc./.

 

 

 

 

Xem tin theo ngày

Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch
Điạ chỉ: 320 đường Bà Triệu - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn
Số điện thoại Văn phòng: 025 3872230; 025 3810253; Fax: 025 3810970