Website Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

 
Liên kết website

 

Sở ban ngành, huyện thị

GIÁO SƯ, TIẾN SĨ HOÀNG CHÍ BẢO NÓI CHUYỆN VỀ NỘI DUNG “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG TÁC PHẨM ĐỂ ĐỜI VÀ NHỮNG TƯ LIỆU MỚI NHẤT VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” TẠI LẠNG SƠN

Thứ Năm, 19/10/2017 - 08:25

GIÁO SƯ, TIẾN SĨ HOÀNG CHÍ BẢO NÓI CHUYỆN VỀ NỘI DUNG “CHỦ TỊCH  HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG TÁC PHẨM ĐỂ ĐỜI VÀ NHỮNG TƯ LIỆU MỚI NHẤT VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

TẠI LẠNG SƠN

 

Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/TU ngày 29/8/2016 của Tỉnh ủy Lạng Sơn triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đấy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáng ngày 12/10/2017, Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về về nội dung “Chủ tịch Hồ Chí Minh với những tác phẩm để đời và những tư liệu mới nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Diễn giả của Chương trình là Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực Việt Nam, một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tới dự buổi nói chuyện có ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, ông Phan Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn; cùng hơn 700 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và học sinh các Trường PTTH: Chuyên Chu Văn An, Việt Bắc, Dân tộc Nội trú tỉnh.

Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã dành thời lượng gần 4 giờ để chia sẻ về 05 tác phẩm đã được công nhận là Bảo vật Quốc gia gồm: Đường kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của Bác trên cơ sở những tư liệu mới được nghiên cứu và tìm kiếm trong và ngoài nước,...

Với mỗi người dân Việt Nam, không ai là không biết ít nhiều về Bác Hồ kính yêu - Người đã đề ra khẩu hiệu 72 năm về trước: “Diệt giặc đói. Diệt giặc dốt. Diệt giặc ngoại xâm” và Bác đã căn dặn chúng ta: “Phải học tập suốt đời”, bằng cách “Học ở trường. Học trong sách vở. Học nhân dân và học lẫn nhau”. Tuy Bác chỉ ở với dân tộc ta 79 mùa Xuân và Bác đã về với “thế giới người hiền” gần nửa thế kỷ, nhưng hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn thấy Bác ở bên, gần gũi, ân cần chỉ bảo cho chúng ta như một người ông, người cha rất đỗi thân yêu...

          Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã sưu tầm hàng nghìn trang tư liệu về Bác, đã kể hàng nghìn câu chuyện về Bác suốt 27 năm qua ở khắp các tỉnh thành cả nước cho các đối tượng nhân dân, có thể nói, GS. Hoàng Chí Bảo là một nhà “Hồ Chí Minh học” tiêu biểu, một từ điển sống về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không những thế, với vốn tri thức uyên thâm về Bác và nghệ thuật kể chuyện giản dị mà sâu sắc thông qua các buổi nói chuyện, Giáo sư đã giúp cho hàng triệu người dân Việt Nam trong nước và ở nước ngoài hiểu đầy đủ hơn về Bác, thêm tự hào và tin yêu Bác. Nhân dịp này, GS. Hoàng Chí Bảo lên trực tiếp, giúp độc giả Lạng Sơn thấu hiểu và thấu cảm sâu sắc về Bác, để tiếp thêm cho chúng ta ngọn lửa học tập nhằm hoàn thiện nhân cách từ tấm gương cuộc đời của Bác./.

Xem tin theo ngày

Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch
Điạ chỉ: 320 đường Bà Triệu - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn
Số điện thoại Văn phòng: 025 3872230; 025 3810253; Fax: 025 3810970