Website Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

 
Liên kết website

 

Sở ban ngành, huyện thị

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bảo tàng Hải Quân tổ chức Triển lãm tuyên truyền biển, đảo và người chiến sỹ Hải Quân

Thứ Ba, 05/09/2017 - 01:43

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bảo tàng Hải Quân tổ chức Triển lãm tuyên truyền biển, đảo và người chiến sỹ Hải Quân

Nhân dịp diễn ra chương trình ký kết tuyên truyền biển đảo giữa Tỉnh ủy Lạng Sơn và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam. Từ ngày 16-18/8/2017, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bảo tàng Hải Quân tổ chức Triển lãm tuyên truyền với Chủ đề “Biển đảo và người chiến sĩ hải quân” - “Lạng Sơn chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo tổ quốc” tại Khuôn viên tượng đài Đồng chí Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn.

Với hơn 400 hình ảnh và mô hình hiện vật, triển lãm tập trung phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời Triển lãm đã dành một phần nội dung trưng bày để giới thiệu về một số hình ảnh của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhằm chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Triển lãm đã thu hút trên 1000 lượt khách tham quan, học tập; trong đó có lực lượng Đoàn viên thanh niên và các cán bộ, chiến sỹ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, cùng nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Cũng trong thời gian diễn ra Triển lãm tại đây, vào 20h00 ngày 17/8/2017, Hội bảo tồn dân ca tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình giao lưu biểu diễn văn nghệ quần chúng, với nhiều tiết mục dân ca, dân vũ đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc.

Thông qua hoạt động triển lãm đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, các thế hệ trẻ và nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó có những đóng góp thiết thực vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

                                                                                              Một số hình ảnh triển lãm:

Toàn cảnh triển lãm

Phần trưng bày triển lãm  về Lạng Sơn

                                                                                               Dương Thị Thùy Linh

                                                                                             Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

 

 

Xem tin theo ngày

Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch
Điạ chỉ: 320 đường Bà Triệu - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn
Số điện thoại Văn phòng: 025 3872230; 025 3810253; Fax: 025 3810970