Website Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

 
Liên kết website

 

Sở ban ngành, huyện thị

Ngày hội Internet tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn

Thứ Năm, 15/12/2016 - 04:09

Chiều ngày 13/12/2016, tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn, Ban Quản lý Dự án BMGF-VN phối hợp với Thư viện tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Ngày hội Internet”. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ.

 

Đến dự Ngày hội có đồng chí Phan Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn; đồng chí Phương Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Phụ nữ tỉnh, đại diện các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh của trường THPT Chuyên Chu Văn An tỉnh Lạng Sơn, Trường THCS Hoàng Đồng, Trường THCS Hoàng Văn Thụ Tp. Lạng Sơn và đông đảo bạn đọc của Thư viện tỉnh.

 

Trong “Ngày hội Internet”, bạn đọc được giới thiệu những kiến thức cơ bản về máy tính và truy cập Internet để khai thác thông tin phục vụ phát triển sản xuất, lao động và việc làm, chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm cơ hội học tập trực tuyến, tiếp cận các dịch vụ mạng xã hội, nghiên cứu khoa học, vui chơi giải trí nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân,… Đặc biệt, Ngày Hội đã diễn ra một số hoạt động vui chơi như: Hỏi - đáp nhanh những thông tin về dự án, kiến thức máy tính, Internet; bốc thăm may mắn; tạo tài khoản email; thi gõ văn bản nhanh; tìm kiếm thông tin về khoa học kỹ thuật,… với những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức, thu hút được đông đảo các bạn trẻ và học sinh tham gia.

 

 “Ngày hội Internet” còn là dịp để bạn đọc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn  tìm hiểu và tiếp cận với dự án, cũng là hoạt động truyền thông vận động để đưa các điểm truy cập Internet công cộng trở thành những trung tâm văn hóa, học tập và thông tin cộng đồng, trở thành địa chỉ hấp dẫn để người dân đến và được hỗ trợ sử dụng máy tính nhằm phát huy hiệu quả hoạt động của các điểm truy cập, khai thác những tiện ích mà máy tính và Internet mang lại./.

 

Một số hình ảnh ngày hội:

 

 

 

Thư viện tỉnh

 

Xem tin theo ngày

Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch
Điạ chỉ: 320 đường Bà Triệu - Phường Vĩnh Trại - Thành phố Lạng Sơn
Số điện thoại Văn phòng: 025 3872230; 025 3810253; Fax: 025 3810970