Các sở, ngành, huyện, TP
Menu chính

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thứ Tư, 01/02/2013 - 07:26

 

          Trong những ngày cuối tháng 12 năm 2012. Chúng tôi có dịp đến trường THCS Thị trấn Na Sầm, thời điểm này thầy và trò nhà trường đang chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ I năm học 2012 - 2013. Qua tìm hiểu thực tế chúng tôi được biết về em Lăng Thị Hạnh, lớp 7A2, một tấm gương học sinh nghèo vượt khó.

          Mặc dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng Hạnh luôn mơ ước được cắp sách đến trường, chính vì vậy em luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập. 5 năm học Tiểu học em luôn đạt học sinh tiên tiến. Bước vào năm học 2011 – 2012, Hạnh ý thức rõ hơn tầm quan trọng của việc học tập và em luôn nghĩ chỉ có trí tuệ mới có thể thoát khỏi cảnh đói nghèo, em đã nỗ lực không ngừng hăng say trong học tập. Bên cạnh em luôn có sự động viên kịp thời của thầy cô, bạn bè. Đó cũng là động lực giúp em vững bước hơn mỗi ngày đến trường. Để kết quả học được tốt nhất Hạnh đã lên thời khóa biểu phù hợp cân đối giữa việc học ở trường và ở nhà. Kết quả năm học vừa qua em đã đạt học sinh giỏi toàn diện. Bước vào lớp 7 em được giao làm lớp phó học tập nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân với tập thể lớp. Cũng từ đó em càng cố gắng phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của lớp của trường, giúp đỡ các bạn học yếu học tốt hơn, góp phần xây dựng tập thể lớp ngày càng tiến bộ. Với những cố gắng trong học tập và cuộc sống Hạnh luôn được thày cô và bạn bè quý mến.

          Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bố mắc bệnh, mẹ mất sớm. Hạnh sống với bà nội, vì thế bao nhiêu tình yêu thương bà dành trọn vẹn cho Hạnh. Đó là nguồn động viên tinh thần lớn đối với em và cũng là động lực giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống để phấn đấu trong học tập. Bên cạnh sự yêu thương mà bà nội dành cho mình, Hạnh cũng nhận thức rất rõ sự vất vả của bà phải một mình nuôi em ăn học. Chính vì vậy ngoài giờ học trên lớp về nhà Hạnh giúp bà những công việc gia đình. Dù vất vả khó khăn đến đâu nhưng chưa một lần Hạnh có suy nghĩ mình sẽ bỏ học, vì em biết bên cạnh mình còn có thày cô, bạn bè, đặc biệt là người bà luôn hết mực yêu thương em. Cô học trò nhỏ này mơ ước trong tương lai sẽ trở thành bác sĩ để chữa khỏi bệnh cho bố và giúp đỡ mọi người. Một mơ ước không quá lớn lao với một em học sinh lớp 7. Và mặc dù còn nhiều khó khăn vất vả nhưng với ý chí quyết tâm và nghị lực phấn đấu vươn lên của Hạnh Tin chắc rằng mơ ước của em sẽ trở thành hiện thực./.

                                               T/h: Tiến Dũng - Nguyễn Hoa

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN LÃNG - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.880.839; Fax: (025)3.880.839; Email: vanlang@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn