Liên kết Websites
Sở Ban ngành, Huyện thị
Thống kê truy cập

myspace tracker

 

Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Hữu Lũng

Thứ Sáu, 16/03/2018 - 09:31

Ngày 15/3/2018, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hữu Lũng về kết quả công tác năm 2017, nhiệm vụ năm 2018 và tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để triển khai năm 2018. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận

Theo báo cáo của huyện, năm 2017, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực; có 06/9 nhiệm vụ hoàn thành có kết quả rõ nét, 03/9 nhiệm vụ hoàn thành nhưng chưa có kết quả rõ nét; có 17/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 02 chỉ tiêu không đạt. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng diện tích gieo trồng là 15.098 ha; tổng thu ngân sách đạt 121% dự toán tỉnh giao, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1.091 hộ, đạt 3,91%, có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng được quan tâm thực hiện. Trong 02 tháng đầu năm 2018, huyện đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng mừng xuân và đón Tết Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, đơn vị lực lượng vũ trang. Tính đến 15/3/2018, ước thu ngân sách được 26 tỷ đồng, đạt 23,5% so với tỉnh giao, đạt 105,41% so với cùng kỳ…

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà huyện Hữu Lũng đạt được trong năm 2017 và 02 tháng đầu năm 2018. Đồng chí yêu cầu huyện cần xác định những giải pháp đột phá trong từng lĩnh vực để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm những nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Tiếp tục quy hoạch mở rộng vùng cây ăn quả nông sản có lợi thế, trong đó cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm, chủ động tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ; bên cạnh đó, quan tâm đến công tác trồng, bảo vệ, phát triển rừng. Chủ động tạo cơ chế, điều kiện phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư; thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường. Quan tâm đến các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội… Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, uốn nắn, nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên./.

 

Bích Diệp

 

Xem tin theo ngày

VĂN PHÒNG UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn Phòng UBND tỉnh.

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại : 025 3812 605 – Fax: 025 3812 336 ; Email : vanphong@langson.gov.vn hoặc ubndls@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn