Liên kết Websites
Sở Ban ngành, Huyện thị
Thống kê truy cập

myspace tracker

 

Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại năm 2017 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thứ Sáu, 14/07/2017 - 09:30

Ngày 14/7/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số: 127/KH-UBND về Phòng, chống bệnh Dại năm 2017 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Một số mục tiêu cụ thể của Kế hoạch:  trên 70% số xã, phường, thị trấn lập được danh sách hộ nuôi chó; trên 50% tổng đàn chó trên địa bàn tỉnh được tiêm phòng vắc xin Dại; giám sát và lập bản đồ dịch tễ bệnh Dại động vật trên địa bàn tỉnh; phát hiện nhanh, chính xác, xử lý triệt để các ổ dịch Dại;  nâng cao nhận thức của người dân về bệnh dại và phòng chống bệnh dại.

 

Kế hoạch tập trung vào một số nhiệm vụ giải pháp: Quản lý chó nuôi nhằm giảm thiểu việc chó cắn người và hỗ trợ công tác tiêm phòng Dại cho đàn chó; tiêm phòng vắc xin cho đàn chó, mèo nuôi để giảm thiểu việc truyền lây vi rút Dại trên đàn chó và truyền lây cho người; điều trị dự phòng cho người sau phơi nhiễm vi rút Dại để giảm thiểu nguy cơ tử vong do phát bệnh Dại. Ngoài ra các giải pháp cần thiết khác  như : sửa đổi cơ chế, chính sách, tuyên truyền, giám sát bệnh Dại, tập huấn chuyên môn, kỹ năng... cũng cần được áp dụng./.

 

          Hằng Chi

 

Xem tin theo ngày

VĂN PHÒNG UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn Phòng UBND tỉnh.

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại : 025 3812 605 – Fax: 025 3812 336 ; Email : vanphong@langson.gov.vn hoặc ubndls@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn