Liên kết Websites
Sở Ban ngành, Huyện thị
Thống kê truy cậpmyspace tracker

Thông báo kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 4/2017 (150/TB-UBND n 21/4/2017).

THÔNG BÁO

Kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 4/2017

 

 

 

Thực hiện Quy chế tiếp công dân, ngày 17/4/2017 tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, ông Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền đã chủ trì tiếp công dân định kỳ. Tham dự tiếp công dân có:

1. Ông Hoàng Văn Nghiệm, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh;

2. Ông Dương Xuân Hòa, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;

3. Ông Nguyễn Đặng Ân, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh;

4. Ông Nguyễn Sơn Lâm, Trưởng Ban Dân chủ pháp luật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;

5. Ông Hoàng Văn Thiết, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;

6. Bà Đoàn Thị Loan, Chánh Thanh tra tỉnh;

7. Ông Nguyễn Kim Tiến, Giám đốc Sở Xây dựng;

8. Ông Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường;

9. Ông Hoàng Văn Quý, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh;

10. Ông Lê Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn;

11. Bà Hoàng Thị Hậu, Chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh;

12. Ông Chu Đình Sơn, Phó Chánh Thanh tra thành phố Lạng Sơn;

13. Ông Dương Công Hiệp, Phó Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh.

I. KẾT QUẢ CHUNG

Trong ngày đã tiếp 17 lượt công dân đến kiến nghị, khiếu nại, đề đạt nguyện vọng, trong đó có 16 lượt thuộc thành phố Lạng Sơn và 01 lượt thuộc huyện Cao Lộc.

Có 01 vụ việc đông người, gồm 05 công dân đại diện cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án Khu dân cư khối 2 phường Vĩnh Trại khiếu nại, thắc mắc liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư thực hiện dự án.

II. KẾT QUẢ TIẾP TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ

01. Bà Bế Thị Ngọc, trú tại nhà số 27/4, khối 9, tổ 10, Khu tái định cư Mỹ Sơn, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn trình bày: Không nhất trí với Thông báo số 120/TB-UBND ngày 29/3/2017 của UBND tỉnh về việc không thụ lý giải quyết tố cáo của bà Ngọc. Nếu không thụ lý thì phải hướng dẫn bà gửi đơn đến cơ quan nào để được giải quyết.

Kết luận: Giao Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Lạng Sơn kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung tố cáo tại đơn đề ngày 09/02/2017 của bà Ngọc; trường hợp nội dung tố cáo không có cơ sở xem xét, có biểu hiện cố tình tố cáo sai sự thật, thì phải xử lý người tố cáo theo quy định của pháp luật.

02. Ông Lê Viết Tuyên, trú tại nhà số 12, đường Tô Thị, khối 7, ph­ường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn trình bày:

- Đề nghị chỉ đạo xem xét lại giá đất đối với diện tích 13m2 UBND thành phố đã giao lại cho gia đình ông sử dụng, giá cao hơn rất nhiều so với giá được bồi thường.

- Ông có đơn tố cáo đề ngày 19/7/2015 gửi Hội đồng nhân dân tỉnh, nhưng đến nay ông chưa nhận được thông tin về việc xử lý như thế nào.

Kết luận:

- Diện tích 13m2 đất trước đây gia đình ông Tuyên quản lý, sử dụng và Nhà nước đã thu hồi, bồi thường cho gia đình để làm đường Tô Thị, nhưng do có sự thay đổi thu hẹp diện tích làm vỉa hè nên còn lại diện tích đất trên, theo đề nghị của ông Tuyên, UBND thành phố đã giao lại cho gia đình ông sử dụng. Do vậy, không nên cứng nhắc giải quyết theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá đất cụ thể, cần xem xét linh hoạt, phù hợp thực tế trong việc thu tiền sử dụng 13m2 đất cho ông Tuyên.

Giao UBND thành phố kiểm tra, xem xét lại giá thu tiền sử dụng đối với 13m2 đất đã giao cho ông Tuyên.

- Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc xử lý đơn tố cáo đề ngày 19/7/2015 của ông Tuyên.

03. Bà Vũ Bích Vân và 04 công dân, đại diện cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án Chỉnh trang, phát triển đô thị và quy hoạch khu dân cư khối 2 phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn trình bày:

- Ngày 30/3/2017, Tổ công tác 2099 đã tổ chức đối thoại với các công dân, nhưng tất cả 13 nội dung đối thoại các công dân đều không nhất trí, thể hiện cụ thể tại biên bản.

- Không nhất trí với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của Chủ tịch UBND tỉnh đối với đơn của các ông, bà: Nguyễn Văn Bình, Phan Văn Giới, Nguyễn Đức Vỹ, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Bích Vân và Nguyễn Thị Phượng.

- Đề nghị chỉ đạo làm rõ việc UBND thành phố đã giao đất cho ông Bế Đức Minh trên diện tích đất của hộ bà Bài bị thu hồi và bà Bài đã xây dựng công trình trên diện tích đất đó, nhưng bà Tô Thị Hoài và ông Bế Viết Trinh lại là người thuê máy xúc, “xã hội đen” đến phá hủy tài sản của gia đình bà Bài vào ngày 26/8/2016 và hiện nay đang tiến hành đào móng xây dựng nhà, như vậy là phá hoại tài sản của công dân.

- Theo Quyết định số 1808/QĐ-UB-XD ngày 14/9/2005 của UBND tỉnh về việc thu hồi giao đất để thực hiện dự án thì vị trí đất đã giao cho hộ bà Nguyễn Thị Nga và hộ ông Nguyễn Thế Anh không nằm trong quy hoạch phân lô của dự án, nhưng UBND thành phố vẫn cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng, để cho chủ đất cũ là gia đình các ông Trình A Đô, Trình A Ve, Trình A Khê và gia đình bà Nga trở nên mâu thuẫn. Ngoài ra, đất đang có tranh chấp thể hiện là gia đình ông Ve, Đô, Khê đang khiếu nại, đã được Thanh tra tỉnh đối thoại, do đó đề nghị giữ nguyên hiện trạng trong khi giải quyết.

Kết luận:

- Yêu cầu Tổ công tác 2099, UBND thành phố đối thoại trực tiếp với từng trường hợp còn khiếu nại, thắc mắc, đối chiếu với hồ sơ làm rõ cụ thể từng nội dung. Giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, hướng dẫn trong quá trình thực hiện.

- Đối với các trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của Chủ tịch UBND tỉnh, công dân có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính. Tuy nhiên, nếu công dân đề nghị xem xét lại các nội dung trong quyết định, đề nghị trình bày cụ thể bằng đơn gửi UBND tỉnh để được xem xét.

- Về nội dung phản ánh bà Tô Thị Hoài, ông Bế Viết Trinh tự ý phá nhà bà Bài trên đất giao cho ông Bế Đức Minh: Yêu cầu UBND thành phố kiểm tra, xem xét cụ thể nội dung vụ việc để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

- Giao UBND thành phố kiểm tra, trả lời công dân kiểm tra nội dung phản ánh vị trí đất UBND thành phố đã giao cho hộ bà Nguyễn Thị Nga và hộ ông Nguyễn Thế Anh không nằm trong quy hoạch phân lô của dự án.

04. Bà Dương Thị Nhịt (vợ ông Trình A Đô), trú tại khối 9, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn: Đề nghị cho biết kết quả kiểm tra, rà soát đối với khiếu nại, thắc mắc của gia đình về thửa đất số 72, diện tích 300,8m2 do bị ảnh hưởng bởi dự án Tái định cư khối 9 phường Đông Kinh và khiếu nại của gia đình liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Cầu 17/10.

Kết luận: Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh đã họp để xem xét báo cáo của Thanh tra tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến kết luận, chỉ đạo tại Thông báo số 138/TB-UBND ngày 13/4/2017. Yêu cầu Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức đối thoại với công dân.

05. Bà Trương Bích Hồng, trú tại khối 7, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn trình bày: Việc khiếu nại bây giờ của bà là thực hiện quyền thừa kế của gia đình, vì trước đây bà Hồng đứng tên khiếu nại, nhưng chưa được mẹ là bà Lê Thị Tý ủy quyền, nên các cơ quan đã giải quyết bác đơn. Nay bà Tý đã chết, bà Hồng là người thừa kế quyền khiếu nại đòi lại nhà đất của bố mẹ bà trước đây, không phải là khiếu nại quyết định đã giải quyết trước.

Kết luận: Hướng dẫn bà Hồng trình bày cụ thể các nội dung khiếu nại bằng đơn, gửi UBND tỉnh để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

06. Bà Vũ Bích Vân, thay mặt bà Trần Thị Liên (mẹ bà Vân), trú tại nhà số 200 đường Tam Thanh, thôn Tổng Luồng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xem xét đơn đề ngày 20/02/2017 của bà Trần Thị Liên đã gửi Sở Tài nguyên và Môi trường cùng ngày, liên quan đến nội dung Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố trả lời bà Liên không đủ điều kiện cấp Giấy CNQSD đất tại Văn bản số 345/CN.VPĐKĐĐTP ngày 14/12/2016. Đề nghị cấp Giấy CNQSD đất cho bà Liên theo quy định.

Kết luận: Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương kiểm tra, xem xét trả lời công dân.

07. Bà Hoàng Thị Cờ, trú tại nhà số 145, tổ 4, khối 5, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc trình bày:

- Bà Cờ được mẹ chia đất cho từ năm 1994, nay đã bị thu hồi để thực hiện dự án Khu đô thị Phú Lộc III, nhưng thành phố lại bồi thường cho ông Hoàng Văn Quý anh trai bà với lý do ông Quý đã được UBND thành phố đã cấp Giấy CNQSD đất.

- Bà Cờ có 203,4m2 đất tại tổ 4, khối 5, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc. Năm 2000 bà Nguyễn Thị Liên cùng bà Cờ đổi đất; bà Liên lấy phần đằng sau 6m2, bà Liên cho bà Cờ phần đằng trước có bụi tre, nhưng bà Liên không cho bà Cờ sử dụng, còn phần đất đằng sau đã bán cho người khác xây dựng nhà. Anh Hoàng Văn Quý đang sử dụng đất của bà Liên phần đất ngày trước bà Liên đổi cho bà Cờ, hiện nay anh Quý đã xây dựng nhà trên đất đó và còn lấn sang đất của bà đã được cấp Giấy CNQSD đất. Tòa phúc thẩm giải quyết cho bà Liên, ông Quý từ năm 2005, nhưng bà Cờ không nhất trí, năm nào bà Cờ cũng có đơn gửi Tòa án nhân dân tối cao nhưng chưa được xem xét lại. Đề nghị đại biểu Quốc hội quan tâm có ý kiến với Tòa án nhân dân tối cao về vụ việc này.

Kết luận:

- Giao UBND thành phố cung cấp bản sao Giấy CNQSD đất đã cấp cho ông Hoàng Văn Quý cho bà Hoàng Thị Cờ.

- Liên quan đến khu đất tại tổ 4, khối 5, thị trấn Cao Lộc: Vụ việc đã được cơ quan Tòa án các cấp giải quyết theo quy định của pháp luật (TAND huyện Cao Lộc giải quyết tại Bản án dân sự sơ thẩm số 04/2005/DS-ST ngày 06/9/2005, TAND tỉnh giải quyết tại Bản án dân sự phúc thẩm số 65/2005/DS-PT ngày 09/12/2005 và TAND tối cao có Văn bản số 2142/DS ngày 20/9/2006 trả lời bà Cờ, không đủ căn cứ để chấp nhận yêu cầu khiếu nại của bà), nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính.

Đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét kiến nghị của bà Cờ.

08. Bà Vũ Thị Thu (vợ ông Nguyễn Đình Cầu), trú tại nhà số 56 đường Trần Phú, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn trình bày: Gia đình có thửa đất diện tích 1.032m2, năm 2004 bị thu hồi 768,8m2 để thực hiện Dự án Khu đô thị Phú Lộc I, số diện tích còn lại hiện nay không còn đủ 263,2m2. UBND tỉnh đã chỉ đạo nhiều lần, nhưng đến nay UBND thành phố vẫn chưa giải quyết.

Kết luận: Yêu cầu UBND thành phố khẩn trương kiểm tra, làm rõ; nếu khó khăn vướng mắc thì báo cáo đề xuất với UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

09. Bà Trần Thị Luận, trú tại thôn Khòn Phổ, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn trình bày:

- Bà đã đến UBND thành phố kiến nghị, nhưng cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố trả lời nếu gia đình bàn giao mặt bằng do bị thu hồi đất để thực hiện dự án Khu tái định cư và dân cư Nam thành phố thì mới cấp Giấy CNQSD các ô đất tái định cư gia đình được giao do bị thu hồi để thực hiện dự án Khu tái định cư 1 Mai Pha và đường Hùng Vương. Đề nghị chỉ đạo bị ảnh hưởng bởi dự án nào giải quyết dự án đó, sớm cấp Giấy CNQSD các ô đất đã được giao cho gia đình.

- Hiện nay dự án Khu tái định cư và dân cư Nam thành phố đang triển khai thực hiện, gia đình bà bị thu 1.734m2 đất và dự kiến được giao 02 ô đất tái định cư. Đề nghị giao thêm cho gia đình 01 ô đất tái định cư, ngoài 02 ô dự kiến giao, do nhu cầu cấp thiết về chỗ ở của con trai là Trần Văn Hiếu.

- Không nhất trí việc giao ô đất số 01 cho người khác, vì ô đất này nguyên là đất của gia đình trước đây, đề nghị chỉ đạo giao cho gia đình bà Luận.

Kết luận:

- Yêu cầu UBND thành phố khẩn trương cấp Giấy CNQSD các ô đất tái định cư mà gia đình bà Luận đã được giao do bị thu hồi để thực hiện dự án Khu tái định cư 1 Mai Pha và đường Hùng Vương trong tháng 4/2017;

- Giao UBND thành phố xem xét giải quyết việc bà Luận đề nghị giao thêm 01 ô đất tái định cư và đề nghị được giao ô số 01.

10. Bà Vũ Thị Thu Hiền, trú tại khu 9, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình trình bày: Không nhất trí với Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai số 499/QĐ-UBND ngày 25/3/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh. Đề nghị xem xét lại.

Kết luận: Tại Điều 3 Quyết định số 499/QĐ-UBND đã hướng dẫn: “Nếu không đồng ý với Quyết định giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh thì bà Vũ Thị Thu Hiền có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính”, đề nghị bà Hiền thực hiện theo hướng dẫn trên.

11. Bà Nguyễn Thị Bích, trú tại tổ 07, ngõ 07, đường Lê Lợi, khối 06, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn trình bày: Bà Bích được các hộ: Lăng Văn Hảo, Đặng Thảo Ô, Phạm Văn Huệ, Lô Thanh Xuân, Chu Thị Hà, Lê Doãn Lâu, Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Thị Tuyển, trú tại tổ 7, khối 6, phường Vĩnh Trại ủy quyền: Đề nghị cấp Giấy CNQSD đất cho các hộ, nhưng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố cho rằng đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, nên không đủ điều kiện cấp. Đề nghị chỉ đạo cho chuyển mục đích sử dụng đất.

Kết luận: Yêu cầu UBND thành phố khẩn trương kiểm tra, thực hiện các thủ tục để cấp Giấy CNQSD đất của 08 hộ gia đình theo quy định của pháp luật.

12. Ông Triệu Minh Đức, trú tại tổ 7, ngõ 7 đường Lê Lợi, khối 6, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn: Đề nghị giải quyết cho gia đình ông 01 ô đất tái định cư theo trường hợp khác, do bị thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị Phú Lộc IV.

Kết luận: Đơn đề ngày 15/3/2017 của ông Đức có nội dung đề nghị giải quyết đất tái định cư, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, kiến nghị xử lý tại Văn bản số 902/VP-BTCD ngày 29/3/2017 của Văn phòng UBND tỉnh. Yêu cầu Thanh tra tỉnh khẩn trương thực hiện.

13. Ông Phan Hoài Thanh, trú tại thôn Khòn Khuyên, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn trình bày: Ông Vũ Quang Hiền được giao đất tái định cư tại Khu tái định cư khối 2 phường Vĩnh Trại, sau đó ông Thanh nhận chuyển nhượng quyền sử dụng với ông Hiền và đã được cấp Giấy phép xây dựng nhà từ năm 2013, nhưng đã bị người khác xây dựng nhà trái phép trên đất. Ông Thanh đã nhiều lần đề nghị UBND thành phố giải tỏa mặt bằng để ông xây dựng nhà, tuy nhiên đến nay chưa được giải quyết.

Kết luận: Yêu cầu UBND thành phố khẩn trương kiểm tra, xem xét giải tỏa mặt bằng để ông Thanh được sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

14. Ông Nông Sỹ Vân, trú tại thôn Pò Tang, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc trình bày:

- Đề nghị chỉ đạo UBND huyện Cao Lộc hủy Giấy CNQSD đất số 00488,  do cố tình cấp cho ông Vân (ông không được kê khai xin cấp), sau đó bán cho ông Triệu Cương.

- Chỉ đạo bồi thường thiệt hại cho gia đình ông và các gia đình khác ảnh hưởng bởi cho khôi phục lại đập Rọ Soong.

Kết luận: Giao Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cao Lộc kiểm tra, xác minh các nội dung ông Vân kiến nghị. Báo cáo đề xuất với UBND tỉnh xem xét, giải quyết trong tháng 5/2017.

15. Ông Nguyễn Văn Bé, trú tại nhà số 02 Lý Tự Trọng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh thụ lý giải quyết khiếu nại của ông về việc bị cắt giảm phụ cấp thâm niên đặc biệt ngành lâm nghiệp.

Kết luận:

- Tại Văn bản số 473/UBND-TD ngày 28/6/2011, UBND tỉnh đã trả lời ông Bé và 6 người khác, trong đó khẳng định vụ việc đã được Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh giải quyết theo đúng thẩm quyền quy định của pháp luật, việc khiếu nại liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Giao Văn phòng UBND tỉnh dự thảo văn bản của UBND tỉnh trả lời ông Bé lần cuối cùng, khẳng định không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh và từ chối tiếp công dân theo quy định.

16. Ông Trần Lệnh Cản, trú tại nhà số 104 Phố Muối, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn trình bày:

- UBND tỉnh đã có Quyết định số 277/QĐ-UBND ngày 25/02/2015 về việc thu hồi 5.513,6m2 đất thuộc một phần diện tích đất đã giao cho UBND thành phố để xây dựng các công trình thuộc UBND phường Tam Thanh, do Trường tiểu học Tam Thanh đã được đầu tư xây dựng tại địa điểm khác. Tuy nhiên, nay ông lại nhận được Thông báo số 137/TB-UBND ngày 08/3/2017, thông báo thu hồi đất để xây dựng Trường mầm non Hoa Sữa, trong khi đó đất gia đình ông đang có tranh chấp do Tòa án giải quyết; có cần thiết phải thu hồi đất của gia đình ông hay không. Đề nghị xem xét lại việc quy hoạch xây dựng Trường mầm non, vì hiện nay trên địa bàn phường Tam Thanh đã có 4 Trường; Trường mầm non Hoa Sữa hiện nay chỉ cần nâng cấp là được, không cần thiết phải xây dựng mới.

- Ông không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai số 1213/QĐ-UBND ngày 20/7/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh và đã khởi kiện tại Tòa án, nhưng Tòa án nhân dân tỉnh trả lại đơn với lý do Quyết định số 1213/QĐ-UBND không phải là quyết định hành chính, nên không phải là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính. Đề nghị hủy bỏ Quyết định số 1213/QĐ-UBND để giải quyết lại.

Kết luận:

- Giao UBND thành phố kiểm tra, trả lời ông Cản về nội dung kiến nghị, phản ánh liên quan đến thu hồi đất xây dựng Trường mầm non Hoa Sữa.

- Về nội dung khởi kiện vụ án hành chính, UBND tỉnh đã trả lời tại Văn bản số 47/UBND-BTCD ngày 16/01/2016.

17. Bà Vũ Thị Thường, trú tại nhà số 45, ngõ 7, đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn trình bày: Nhà đất gia đình bà Thường thuộc thửa đất số 80, tờ bản đồ số 30, diện tích 485,1m2, nằm trong quy hoạch Dự án Phú Lộc năm 2004, nhưng hiện nay không còn nằm trong quy hoạch. Đề nghị chỉ đạo giao lại đất, cấp Giấy CNQSD đất và cấp Giấy phép xây dựng để gia đình làm lại nhà, vì hiện nay nhà đã xuống cấp.

Kết luận: Giao UBND thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Bất động sản Hà Nội kiểm tra, xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

UBND tỉnh thông báo kết quả tiếp công dân định kỳ để các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố liên quan biết, thực hiện theo thẩm quyền./.

(Thông báo này được công bố công khai tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh và Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn, địa chỉ: http://www.langson.gov.vn/). 

VĂN PHÒNG UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn Phòng UBND tỉnh.

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại : 025 3812 605 – Fax: 025 3812 336 ; Email : vanphong@langson.gov.vn hoặc ubndls@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn