Liên kết Websites
Sở Ban ngành, Huyện thị
Thống kê truy cập

myspace tracker

 

Về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong năm 2017 (22/UBND-KTN ngày 11/01/2017).

Kính gửi:

 

- Ban An toàn giao thông tỉnh;

- Công an tỉnh Lạng Sơn;

- Sở Giao thông vận tải;

- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

 

          Trong những ngày đầu năm 2017, trên các tuyến quốc lộ, điển hình là  Quốc lộ 4A đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Để kịp thời ngăn chặn tình hình tăng nhanh các tai nạn giao thông nói chung, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ nói riêng, góp phần bảo đảm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

          1. Sở Giao thông vận tải:

a) Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch vận tải phục vụ người dân  trước và sau Tết Nguyên đán; phối hợp với các cơ quan, đơn vị kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé sai quy định, chở quá số người quy định; ứng trực 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để kịp thời xử lý những phản ánh của người dân về vi phạm hoạt động vận tải hành khách, tình hình ùn tắc giao thông.

          b) Tổ chức kiểm tra, rà soát ngay các vị trí điểm đen tai nạn giao thông, các vị trí mất an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đặc biệt chú trọng các tuyến đường trọng yếu về tai nạn giao thông như Quốc lộ 4A, đề xuất các giải pháp khắc phục kịp thời.

          c) Kiểm tra, đôn đốc và xử lý nghiêm vi phạm về bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên tất cả các công trình thi công trên đường bộ đang lưu hành; chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo trì đường bộ bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

          d) Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt trên Quốc lộ 4A; kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng cho phép, kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở chủ phương tiện, người lái xe đi chậm qua các vị trí nguy hiểm trên tuyến.

2. Công an tỉnh Lạng Sơn: Chỉ đạo các lực lượng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; chú trọng xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, tải trọng, đi không đúng phần đường, làn đường; phương tiện quá kỳ đăng kiểm, quá niên hạn sử dụng; không có giấy phép kinh doanh vận tải; chở quá số người quy định... Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường tỉnh, huyện, đường giao thông nông thôn. Bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, trong đó trọng tâm là tuyến Quốc lộ 4A.

          3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017; tăng cường biện pháp cảnh giới, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn; phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm diễn ra Lễ hội.

          Riêng đối với tuyến Quốc lộ 4A, Ủy ban nhân dân các huyện Tràng Định, Văn Lãng tập trung chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh, thường xuyên duy trì tuần tra lưu động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Giao Sở Giao thông vận tải theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung trên./.

VĂN PHÒNG UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn Phòng UBND tỉnh.

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại : 025 3812 605 – Fax: 025 3812 336 ; Email : vanphong@langson.gov.vn hoặc ubndls@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn