Liên kết Websites
Sở Ban ngành, Huyện thị
Thống kê truy cậpmyspace tracker

Báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 (132/UBND-TH).

                                 Kính gửi:    

                              - Các sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh;

                              - Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội

                                biên phòng, Cục Hải quan, Cục Thuế;

                              - UBND các huyện, thành phố;

                              - Công ty Điện lực Lạng Sơn, Công ty CP Cấp thoát nước

                                Lạng Sơn, Viễn thông Lạng Sơn.

 

Ngày 25/01/2013, UBND tỉnh đã có Công văn số 92/UBND-TH về việc báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013;

 

Theo yêu cầu của Tỉnh ủy Lạng Sơn tại Công văn số 594-CV/TU ngày 01/02/2013 của  về việc báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Tỵ; để đảm bảo phục vụ kịp thời cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và báo cáo Trung ương, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu cơ quan, đơn vị tổng hợp, báo cáo ngắn gọn tình hình trước, trong và sau Tết với những nội dung chủ yếu sau:

 

1. Về nội dung

 

          - Tình hình cung - cầu hàng hoá trước và trong dịp tết; sức mua, biến động giá cả tăng hay giảm và tập trung ở những nhóm hàng nào; có xảy ra sốt giá, tăng đột biến không, tình hình về chất lượng hàng hoá (hàng giả, hàng kém chất lượng,..) và các biện pháp điều hành giá cả, kiểm tra kiểm soát và bình ổn giá cả thị trường trên địa bàn, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

 

          - Tình hình triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp và việc thanh toán lương, thưởng của công nhân, người lao động trong dịp Tết (có số liệu kèm theo).

 

          - Tình hình về tổ chức chăm lo Tết cho nhân dân theo chủ trương “mọi người, mọi nhà đều có Tết”, đều được vui tết đón xuân; kết quả thực hiện các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh xã hội trong dịp Tết (việc tổ chức thăm hỏi, động viên nhân dân; trích ngân sách hoặc các nguồn khác để hỗ trợ bằng tiền, hiện vật), nhất là đối với các gia đình diện chính sách, lực lượng vũ trang, người nghèo, đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, vùng khó khăn, vùng cao biên giới. Nêu rõ số lượng từng loại đối tượng và định mức hỗ trợ cụ thể.

 

          - Kết quả tổ chức các hoạt động văn hoá - thể thao quần chúng, lễ hội, vui chơi, bắn pháo hoa,.. trong dịp tết trên địa bàn tỉnh (các lễ hội truyền thống,...). Các hoạt động du lịch của nhân dân và du khách trong dịp Tết. Tình hình nổi bật về chính trị, đối ngoại, việt kiều về thăm thân dịp Tết trên địa bàn.

 

          - Tình hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước ở các cơ quan, đơn vị và trong nhân dân.

 

          - Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nội địa, vấn đề dân tộc, tôn giáo, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội trong dịp Tết; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán trái phép gia súc, gia cầm, lâm sản trên địa bàn; việc chấp hành Chỉ thị số 406/CT-TTg, ngày 08/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc chống đốt pháo.

 

          - Tình hình, kết quả công tác bảo đảm an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm cung ứng điện, nước, thông tin liên lạc trong dịp Tết; công tác phòng, chống thiên tai, cháy nổ trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong dịp Tết.

 

          - Tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới Quốc gia.

 

          - Việc tổ chức Tết trồng cây và ra quân sản xuất đầu năm ở các địa bàn và cơ sở.

 

          - Tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết trong dịp Tết.

 

          - Những vụ việc đột xuất, bất ngờ; những vấn đề khác.

 

2. Về thời hạn gửi báo cáo

 

Báo cáo gửi Văn phòng UBND tỉnh trước 9 giờ ngày 14/02/2013 (thứ Năm, mùng 5 Tết Quý Tỵ) để tổng hợp báo cáo Tỉnh ủy.

 

3. Phương thức gửi báo cáo

 

- Qua thư điện tử theo địa chỉ: duongchieuvpub@gmail.com;   

 

- Qua Fax: 025.3812336; qua Văn phòng điện tử eOffice;

 

- Theo đường công văn hoả tốc.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo đầy đủ các nội dung, đúng thời hạn ở trên; đồng thời thực hiện báo cáo theo nội dung Công văn số 92/UBND-TH ngày 25/01/2013 của UBND tỉnh về việc báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013./.

VĂN PHÒNG UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng Ban Biên tập: Chánh Văn Phòng UBND tỉnh.

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại : 025 3812 605 – Fax: 025 3812 336 ; Email : vanphong@langson.gov.vn hoặc ubndls@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn