Skip to main content

Truyền thông mô hình phòng khám Bác sỹ Gia đình

Ngày 8/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp cùng UBND xã Gia Cát, huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị truyền thông mô hình phòng khám bác sỹ gia đình.

 

Truyền thông mô hình phòng khám bác sỹ Gia đình

 

Tại hội nghị, gần 60 đại biểu là trưởng các ban, ngành đoàn thể, các hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã được tuyên truyền, phổ biến các thông tin như khái niệm và kiến thức về mô hình phòng khám bác sỹ gia đình; lợi ích, khả năng cung ứng dịch vụ, y tế của các phòng khám bác sỹ gia đình trong việc nâng cao năng lực cá nhân, nhóm và cộng đồng trong việc tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe; các giải pháp thực hiện,…

 

Thông qua đó sẽ góp phần nâng cao nhận thức về mô hình phòng khám bác sỹ gia đình cho các ban, ngành đoàn thể, các cấp. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm, huy động sự vào cuộc trong việc tuyên truyền để người dân sử dụng các dịch vụ y tế do phòng khám bác sỹ gia đình cung cấp. Qua đó, giúp cho việc thực hiện mô hình phòng khám bác sỹ gia đình trên địa bàn xã được thành công trong năm 2018. Từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc ban đầu cho nhân dân. Giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, góp phần thực hiện mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

 

Vi Hoa