Xã Chi Lăng, huyện Tràng Định: Đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thứ Sáu, 01/26/2018 - 09:28

Ngày 23/1/2018, UBND xã Chi Lăng, huyện Tràng Định long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Chiều  – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện Tràng Định cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

                 

 

 

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, mặc dù là xã thuần nông và điểm xuất phát thấp nhưng nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, và nhất là sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc xã Chi Lăng đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

                   

 

 

Qua 7 năm thực hiện, tổng nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã là gần 74 tỷ 800 triệu đồng. Đến nay, các tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người đã đạt 26,19 triệu đồng/người/năm. Đường giao thông nông thôn đã được cứng hóa đạt 88,88%. Các công trình thủy lợi được kiên cố hóa đạt tỷ lệ 81% đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia. Các trường học, trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia, 15 thôn bản đều có nhà họp thôn, sân chơi thể thao, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao cho nhân dân.

                       

Xã Chi Lăng đổi mới

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương và chúc mừng thành tích về đích NTM của xã Chi Lăng. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, nhân dân xã Chi Lăng tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục động viên sức dân, lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn xây dựng NTM để xã ngày càng phát triển và bền vững.

               

                      

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hoàng Văn Chiều – Phó Giám đốc Sở NN& PTNT tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, nhân dân xã Chi Lăng và phát biểu tại Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại xã Chi Lăng, Tràng Định
Ông Đỗ Đức Thịnh – Phó chủ tịch UBND huyện Tràng Định phát biểu chúc mừng cấp ủy chính quyền xã Chi Lăng đón chuẩn Nông thôn mới

Nhân dịp này, 4 tập thể, 2 cá nhân và 2 hộ gia đình đã được Chủ tịch UBND huyện Tràng Định trao Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM. Đồng thời, UBND xã Chi Lăng cũng đã trao giấy khen cho 18 hộ gia đình có đóng góp tích cực trong chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Chi Lăng.

 

             

Ông Lý Văn Lâm –  Chủ tịch UBND huyện Tràng Định trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới tại huyện Tràng Định
Ông Nông Văn Hội – Chủ tịch UBND xã Chi Lăng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương
đ/c  Hướng Văn Độ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đ/c Lý Văn Lâm – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng quà lưu niệm cho cấp ủy chính quyền xã Chi Lăng.

 

Thực hiện: Bích Lại – Phạm Thoa

Đài Tràng Định

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ:  Văn phòng UBND Huyện, Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.883.072; Fax: (025) 3.883.344 ; Email: trangdinh@langson.gov.vn