TRÀNG ĐỊNH: TỔ CHỨC SƠ KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI XÃ CHÍ MINH

Thứ Hai, 12/25/2017 - 14:31

Ngày 15/12/2017 Ban chỉ đạo 138 huyện Tràng Định phối hợp với UBND xã Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết  phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tập trung năm 2017. Tham dự hội nghị có 130 đại biểu là các thành viên BCĐ 138 huyện; cán bộ của các ban, ngành, đoàn thể huyện trực tiếp tham gia phong trào; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã Tân Tiến, Chi Lăng, huyện Tràng Định và các xã Đức Xuân, Trọng Con huyện Thạch An, Cao Bằng.

         

                                       

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Là một xã vùng III của huyện, địa bàn rộng và giáp ranh với huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, vì vậy những năm qua, trên địa bàn xã Chí Minh vẫn phát sinh những vấn đề tội phạm và tệ nạn xã hội như: Cờ bạc, đánh nhau, trộm cắp, người dân tự ý xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, v.v. Trước tình hình đó, tháng 10/2017, Ban chỉ đạo 138 của huyện Tràng Định đã phối hợp UBND xã Cao Minh mở hội nghị phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Sau hơn 1 tháng phát động, nhân dân trên địa bàn xã đã nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia vào việc tố giác tội phạm, đã cung cấp 23 nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh nông thôn, xác minh được một vụ trộm cắp tài sản; giải quyết dứt điểm được 5 vụ tranh chấp đất đai; Gọi hỏi lập hồ sơ giáo dục răn đe 3 trường hợp ghi số đề; Tổ chức xét nghiệm ma túy với 4 đối tượng, rà soát thống kê 89 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê.

            

Đồng chí Lương Quốc Toản – Phó chủ tịch UBND huyện Tràng Định  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng thảo luận những mặt hạn chế còn tồn tại trong hơn 1 tháng phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tập trung tại xã Chí Minh, đề ra nhiệm vụ, phương hướng  những năm tiếp theo.

              

Đồng chí Lương Quốc Toản – Phó chủ tịch UBND huyện Tràng Định tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào BVAN TQ tại xã Chí Minh

Nhân dịp này đã có 5 tập thể, 9 cá nhân được UBND huyện Tràng Định, UBND xã Chí Minh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào BVAN TQ tập trung tại xã./.

 

Thực hiện: PHẠM THOA

Đài Tràng Định

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ:  Văn phòng UBND Huyện, Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.883.072; Fax: (025) 3.883.344 ; Email: trangdinh@langson.gov.vn