Huyện Tràng Định – Thành phố Lạng Sơn Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới

Thứ Ba, 08/22/2017 - 02:53

Ngày 11/8/2017,  UBND huyện Tràng Định và Thành phố Lạng Sơn đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng NTM. Dự buổi làm việc có đồng chí Nông Thị Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn;  đồng chí Bùi Văn Côi – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Thành phố Lạng Sơn; các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tràng Định và các đồng chí đại diện các phòng, ban chuyên môn của 02 huyện, Thành phố.

 

Lãnh đạo huyện Tràng Định cùng lãnh đạo Thành phố Lạng Sơn trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới

 

Tại Buổi làm việc Đồng chí Lý Văn Lâm - Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đã báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Trong những năm qua, việc thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Tràng Định đều có sự  nhất trí cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công cuộc xây dựng NTM, huy động sức người, góp tiền, hiến đất với tổng giá trị hàng tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí. Đến nay bình quân tiêu chí/xã là 6,68 tiêu chí, có 2 xã dạt chuẩn NTM là xã Đại Đồng và xã Tri Phương, số xã đạt từ 5-9 tiêu chí là 13 xã, còn 6 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Tuy đã đạt được một số kết quả quan trọng song chương trình xây dựng NTM trên địa bàn còn rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay của các cấp, các ngành và nội lực từ nhân dân, trong buổi làm việc lãnh đạo huyện Tràng Định và lãnh đạo Thành phố Lạng Sơn đã cùng trao đổi thêm về những kinh nghiệm trong thực hiện các tiêu chí cụ thể và sát thực với tình hình thực tiễn của địa phương để thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

Đ/c Bùi Văn Côi – Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn phát biểu trao đổi kinh nghiệm

 

Nhân dịp này, Thành phố Lạng Sơn đã trao số tiền 100 triệu đồng cho UBND huyện. Đây là sự đóng góp của các cấp các ngành, các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn Thành phố ủng hộ huyện Tràng Định trong xây dựng NTM.

 

Đ/c Bùi Văn Côi – Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn trao 100 triệu đồng cho UBND huyện Tràng Định

 

Cũng trong dịp này, Đồng chí Nông Thị Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn chuyển số tiền 100 triệu đồng của Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn trao trực tiếp cho Hội cựu TNXP huyện để hỗ trợ xây nhà cho cựu TNXP gặp khó khăn về nhà ở./.

 

Đồng chí Nông Thị Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao số tiền 100 triệu đồng cho Hội TNXP huyện Tràng Định

Thực hiện: Quốc Thăng Đài Tràng Định

Xem tin theo ngày

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ:  Văn phòng UBND Huyện, Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.883.072; Fax: (025) 3.883.344 ; Email: trangdinh@langson.gov.vn