Diễn đàn Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2016

Thứ Hai, 12/26/2016 - 07:20

Hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 của UBND huyện Tràng Định. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục huyện Tràng Định phối hợp tổ chức Diễn đàn với chủ đề “ Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em gái”. Đến dự với buổi Diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban, ngành, các lực lượng vũ trang và đại diện các trường, công đoàn  trường có mặt đầy đủ.

Diễn đàn gồm các hoạt động tuyên truyền, nhận thức về bình đẳng giới với các nội dung như: Trình bày tiểu phẩm với nhan đề “ Bố ơi con muốn đi học” do các em học sinh trường PTDT Nội trú thể hiện, trình chiếu clip, phóng sự để trao đổi, đối thoại về các vấn đề về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em gái.

Đặc biệt, Ban tổ chức mời Tiến sĩ Mỹ học Phạm Thế Hùng - Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hóa Quốc tế trường Đại học Quốc gia Hà Nội lên lớp tại diễn đàn ba chuyên đề “ Nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình của người Phụ nữ”; “Văn hóa ứng xử nơi công sở”; “Bí quyết dạy con thành tài”.

Phát biểu khai mạc tại buổi Diễn đàn đồng chí Đinh Thị Uyên – Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành Giáo dục đã nhấn mạnh “Chúng tôi mong muốn rằng đây thực sự là những hoạt động thiết thực trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ có dịp hiểu nhau hơn, chia sẻ và có trách nhiệm với nhau để cùng tham gia hoạt động xã hội, xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn. Trong Diễn đàn này cũng là một cơ hội để tất cả mọi người cùng trao đổi, giao lưu, học hỏi, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam trong giao tiếp, ứng xử có văn hóa, tìm hiểu gửi gắm các thông điệp, những nghĩa cử đẹp qua những việc làm cụ thể hàng ngày để những nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam mãi mãi trường tồn với thời gian”.

Cũng tại diễn đàn này, được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn Giáo dục huyện Tràng Định đã động viên Phụ nữ ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho 06 đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 5.000.000đ.

Diễn đàn kết thúc trong niềm lạc quan tin tưởng của Phụ nữ ngành Giáo dục về công tác bình đẳng giới. Các hoạt động của Diễn đàn đã góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “ Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”.    

Thực hiện: Đinh Ngọc Quyên Phòng GD&ĐT 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA DIỄN ĐÀN

Đ/c Đinh Thị Uyên – Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành GD phát biểu Khai mạc

Đại diện lãnh đạo các cơ quan tham dự Diễn đàn

 

Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng- Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu văn hóa Quốc tế trường Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày các chuyên đề về bình đẳng giới

 

Học sinh trường PTDT Nội trú trình bày tiểu phẩm “ Bố ơi con muốn đi học”

 

Đ/c Đinh Ngọc Quyên – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Tràng Định Trao quà cho Phụ nữ ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đ/c Bế Văn Khứu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trao quà cho Phụ nữ ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức 

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ:  Văn phòng UBND Huyện, Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.883.072; Fax: (025) 3.883.344 ; Email: trangdinh@langson.gov.vn