Chương trình “ Thắp sáng ước mơ” tại điểm trường Bản Sliền, xã Trung Thành, huyện Tràng Định

Thứ Ba, 12/13/2016 - 03:16

“Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.”

Vào ngày 02 tháng 12 năm 2016 Chương trình Thiện nguyện “ Thắp sáng ước mơ” do ông Nguyễn Duy Chiến phóng viên Báo Tiền phong thường trú tại Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các cháu bé mầm non và tiểu học Phân trường Bản Sliền thuộc trường Tiểu học, Mầm non xã Trung Thành, huyện Tràng Định.

 

Các phần quà được trao đến tay các em nhỏ mầm non, tiểu học phân trường bản Sliền

Trong không khí ấm áp, đậm tình người. Trưởng đoàn, ông Nguyễn Duy Chiến phóng viên Báo Tiền phong thường trú tại Lạng Sơn đã thay mặt các thành viên trong chương trình lên phát biểu cảm nghĩ của bản thân khi đến với điểm trường Bản Sliền, tình yêu thương đồng cảm đối với con người ở nơi đây.

 

Trưởng đoàn Nguyễn Duy Chiến phát biểu cảm nghĩ, chia sẻ cảm xúc.

 

Đại diện huyện Tràng Định, các mạnh thường quân đã đến tận nơi tham dự chương trình

Được sự quan tâm, đồng ý của lãnh đạo huyện Tràng Định, Phòng giáo dục huyện và huyện Đoàn chương trình đã được tổ chức thành công trong tiết trời lạnh buốt của miền núi Trung Thành không thể cản đường những trái tim tình nguyện ấm ấp đến từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến  từ những nơi khác nhau như Công ty cổ phần dịch vụ hàng hải hàng không con Cá heo cơ sở ở Hải Phòng, Công ty cổ phần giao nhận vật tải con ong chi nhánh ở Hải Phòng, Câu lạc bộ xe địa hình Lạng Sơn, Salon tóc Sáng Huy thành phố Lạng Sơn. Họ không cùng quê hương, không cùng nghề nghiệp, nhưng  giống nhau về sự cho đi, tấm lòng thương người, muốn giúp đỡ mọi người đem những tình cảm yêu mến thông qua những phần quà giá trị cụ thể: 5 suất quà cho 5 em tiểu học khó khăn; 10 suất quà cho 10 em mầm non khó khăn, mỗi suất quà gồm 1 đôi ủng, tất và kèm theo 300.000 nghìn đồng cho các em đặc biệt khó khăn; và 34 suất quà cho toàn bộ các em học sinh tại trường. Tặng 17 chăn ấm và 30m2 xốp cho nhà trường .

 

Nét hồn nhiên từ những em bé mầm non Bản Sliền

Nói đến xã Trung Thành môt xã khó khăn của Tràng Định mọi điều kiện đều rất khó khăn về cơ sở vật chất, điện, đường, trường trạm. Khi biết được sự khó khăn, vất vả đó Chương trình thiện nguyện do ông Nguyễn Duy Chiến làm trưởng đoàn đã bắt tay quyên góp kêu gọi từ đầu tháng 11 và đã được các cá nhân, tổ chức nhiệt tình tham gia 

 

Những chiếc chăn ấm, miếng xốp đã được trao tận tay Ban giám hiệu nhà trường

Chứng kiến những mái nhà vách, nhà phên dựng tạm làm phòng học, khu vui chơi tự tạo …..các thành viên đoàn thiện nguyên đã không thể kìm lòng, hứa hẹn sẽ tiếp tục kêu gọi, quyên góp ủng hộ nhà trường để chung tay giúp các em thêm vững bước đến trường.

 

Những tiếng cười, câu hát, bài vè, câu thơ được các anh chị tình nguyện viên và các em cùng nhau chia sẻ , bỏ qua sự lạ lẫm của những con người lần đầu gặp mặt

Đồng chí Ma Hồng Chuyên, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành đã thay mặt nhà trường, bà con nhân dân xã cảm ơn những tình cảm ấm áp của đoàn thiện nguyện. Mong muốn sẽ còn được các nhà mạnh thường quân quan tâm và đến với xã trong thời gian trước mắt.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và lưu giữ được những kỷ niệm đẹp đối với người dân Bản Sliền. Hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn cao cả hơn nữa đến với những những học sinh vùng đặc biệt khó khăn của huyện.

Người thực hiện: Thùy Vân 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ:  Văn phòng UBND Huyện, Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.883.072; Fax: (025) 3.883.344 ; Email: trangdinh@langson.gov.vn