Niềm vui trong ngôi trường mới

Thứ Sáu, 11/25/2016 - 01:59

Từ một ngôi trường với rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên Trường mầm non Đề Thám đã không ngừng nỗ lực vươn lên để phấn đấu đưa trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 

Ông Hoàng Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Lạng Sơn trao bằng công nhận trường đạt Quốc gia mức độ I cho Ban giám hiệu nhà trường

 

 Được tách ra từ Trường Tiểu học Đề Thám năm 2007, với cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, nhà trường có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ. Những năm qua Trường Mầm non Đề Thám đã khắc phục khó khăn đồng thời phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Hàng năm, qua các phong trào thi đua, số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện ngày càng tăng, trong 2 năm học 2014 – 2015 và năm học 2015 – 2016 nhà trường có 14 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi 3 năm liền, trên 70% số giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, không có giáo viên yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện thường xuyên được quan tâm chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ sự đoàn kết khắc phục khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cộng với sự chung tay góp sức của các tổ chức chính trị xã hội, nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh đã làm tốt công tác xã hội hóa góp phần đáng kể cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại địa phương.

 

Một góc khu vui chơi vừa được đầu tư mới của Trường Mầm non Đề Thám

 

Từ một ngôi trường khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp tạm bợ bằng tranh tre nứa lá và phải học nhờ, học tạm. Nay ngôi trường đã có một không gian riêng biệt với diện tích trên 4 nghìn mét vuông. Cơ sở hạ tầng được đầu tư với 2 dãy phòng học khang trang gồm 6 phòng học và 4 phòng chức năng, khu vui chơi giải trí được trang bị tương đối đồng bộ, đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập “Học mà chơi,  chơi mà học” cho các cháu.

 

   Giờ học tập của cô và trò nhà trường

 

Niềm vui trong ngôi trường mới vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào song cũng là trách nhiệm để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “Trồng người”./.

 Thực hiện : Bích Lại  Đài Tràng Định

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀNG ĐỊNH - TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ:  Văn phòng UBND Huyện, Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.883.072; Fax: (025) 3.883.344 ; Email: trangdinh@langson.gov.vn