DIễn tập cháy rừng tại xã Quảng Lạc

Thứ Sáu, 01/12/2017 - 21:46

          Ngày 17/11/2017, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Lạng Sơn đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại đồi Nà Dẩn, thôn Quảng Trung 1, xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn.

         Cuộc diễn tập được triển khai làm 2 tình huống giả định: Khi nhận được tin của chủ rừng báo cháy rừng, Trưởng thôn Quảng Trung 1 đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng khẩn cấp. Tình huống 2 khi đang dập lửa đám cháy thứ nhất thì phát hiện thêm 1 đám cháy có tốc độ cháy lan nhanh hơn, tạo thành đám cháy lớn, Trưởng thôn Quảng Trung 1 đã báo cáo Chủ tịch UBND xã Quảng Lạc, Xã  huy động các lực lượng trong xã bằng các phương pháp thủ công để khống chế các điểm cháy rừng. Nhưng do gió thổi mạnh, đám cháy đã vượt tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy bằng phương pháp thủ công. Để kịp thời ứng phó xã xin hỗ trợ của Thành phố, trên cơ sở đó thành phố Lạng Sơn đã nhanh chóng điều động lực lượng hỗ trợ và các phương tiện cơ giới hiện đại phối hợp với lực lượng tại chỗ dập tắt các đám cháy. Bên cạnh công tác chữa cháy rừng, công tác hậu cần phục vụ cho các lực lượng tham gia chữa cháy và công tác cứu hộ, cũng được triển khai đồng bộ.

Lực lượng tham gia diễn tập

          Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng - bảo vệ rừng các cấp, kiểm tra phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng của mỗi người dân./.

                                                                                                                                                       HỒNG PHONG

Bản đồ hành chính

CÁC SỞ, NGÀNH, HUYỆN, TP
Liên kết Websites

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 30 Đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.876.672; Fax: (025) 3.870.145;

Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lạng Son