Khai mạc kỳ họp thứ tư HĐND thành phố Lạng Sơn

Thứ Hai, 24/07/2017 - 10:45

Khai mạc kỳ họp thứ tư HĐND thành phố Lạng Sơn

 

          Sáng ngày 19/7, HĐND thành phố Lạng Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm , đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

 

          Dự kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Lạng Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021 có Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, đại biểu HĐND thành phố khóa XIX, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND các phường xã. Tại kỳ họp, các đại biểu nghe và nghiên cứu 24 báo cáo, tờ trình, thông báo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố và các cơ quan, đơn vị, với mục đích đánh giá thực chất những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; để từ đó, đề ra những giải pháp sát thực với tình hình của địa phương, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT - XH, QP - AN trong 6 tháng cuối năm. Với ý nghĩa đó, thay mặt chủ toạ kỳ họp, Đ/c Nguyễn Quang Tuấn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lạng Sơn đã phát biểu khai mạc kỳ họp.  

      Sau lời phát biểu khai mạc của Đ/c Nguyễn Quang Tuấn, Đ/c Bùi Văn Côi, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn đã thông qua báo cáo của UBND thành phố về tình hình thực hiện phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân cùng cộng đồng doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn, thành phố đã đạt được kết quả tích cực trong thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Kinh tế phát triển ổn định. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ ước đạt 2.831 tỷ đồng, bằng 53,5% so với kế hoạch. Có khoảng 596 nghìn lượt khách du lịch đến địa bàn thành phố. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá; lĩnh vực nông - lâm nghiệp phát triển đúng hướng. Thu ngân sách được trên 188 tỷ đồng, đạt 66,4% dự toán tỉnh giao, đạt 63,2% dự toán thành phố phấn đấu và tăng 47,5% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện tốt. Lĩnh vực VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững ổn định. Công tác tổ chức bộ máy và cải cách hành chính ngày càng đi vào nề nếp.

        Tiếp đó, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND thành phố thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp; tờ trình của UBND thành phố về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2016 và điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2017; báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân về công tác kiểm sát và công tác tòa án 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, cùng nhiều báo cáo quan trọng khác. Dự kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Lạng Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp của HĐND thành phố, cùng những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc TPLS đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT - XH, QP - AN trong 6 tháng đầu năm.

         Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã nghe và nghiên cứu 24 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố và các cơ quan, đơn vị. Sau khi nghe, nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, thông báo, kỳ họp đã tiến hành chia tổ và gợi ý thảo luận tại các tổ.

 

 

Hoàng Lan - Hồng Phong

 

Bản đồ hành chính

CÁC SỞ, NGÀNH, HUYỆN, TP
Liên kết Websites

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 30 Đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.876.672; Fax: (025) 3.870.145;

Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lạng Son