Các sở, ngành, huyện, TP

Kết quả cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Thứ Hai, 30/12/2013 - 13:58

       Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức về phòng, chống tham nhũng. Phát huy những sáng kiến, giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Hội đồng PHPBGDPL tỉnh đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng’’ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

      Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-BTC ngày 04/7/2013 của Ban Tổ chức cuộc thi về tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”, ban Tổ chức cuộc thi đã ra Quyết định số 113/QĐ-BTC ngày 22/7/2013 Về việc ban hành Thể lệ kèm theo câu hỏi cuộc thi; Công văn số 2879/CV-BTC ngày 24/7/2013 gửi tới: Liên đoàn Lao động tỉnh;  Công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh; Liên đoàn Lao động các huyện, TP; Công đoàn ngành; CĐCS trực thuộc CĐN TW trên địa bàn tỉnh, đề nghị chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thực hiện Kế hoạch cuộc thi. Lựa chọn hình thức phù hợp, phát động cuộc thi trong đơn vị, địa phương mình. Tuyên truyền, phổ biến nội dung, Thể lệ, câu hỏi cuộc thi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

          Ban tổ chức đã ban hành Quyết định số 108/QĐ-BTC ngày 16/7/2013 Thành lập Tiểu ban nội dung cuộc thi; Quyết định số 146/QĐ-BTC ngày 10/9/2013 Thành lập Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi để giúp việc cho Ban Tổ chức xây dựng câu hỏi và đáp án; theo dõi, đôn đốc, tiếp nhận bài dự thi và tổ chức việc chấm thi; Quyết định số 214/QĐ-BTC ngày 29/11/2013 Ban hành Quy chế chấm thi.

       Ngày 22/7/2013 Ban tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi và công bố câu hỏi, thể lệ cuộc thi trên Trang tin điện tử của Sở Tư pháp. Thực hiện sự chỉ dạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công Đoàn ngành đã có văn bản chỉ đạo đến các Công đoàn cơ sở phát động, vận động Đoàn viên Công đoàn tham gia cuộc thi. Báo Lạng Sơn và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cũng đã dành thời lượng thích hợp đăng, phát câu hỏi và thể lệ cuộc thi. Riêng Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền Luật Phòng, chống tham nhũng, phát động và hướng dẫn, gợi ý việc triển khai hưởng ứng cuộc thi cho trên 300 người đại diện cho CCVCLĐ trên địa bàn thành phố.

          Sau hơn 2 tháng phát động, đến ngày 15/10/2013 cuộc thi kết thúc. Ban tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận  15.221  bài dự thi do các cấp Công đoàn gửi đến. Một số đơn vị làm tốt công tác chỉ đạo triển khai cuộc thi, có số lượng người tham gia cao như Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ đạt 100% Đoàn viên Công đoàn tham gia; Ban Tổ chức Tỉnh ủy , Đài Phát thanh- Truyền hình đạt trên 50% ....

         Sau khi tiếp nhận bài thi, Ban tổ chức cuộc thi đã chỉ đạo Tổ Thư ký tiến hành rà soát, sắp xếp, phân loại tất cả các bài dự thi. Đánh số báo danh các bài dự thi hợp lệ giao bài dự thi cho Ban Giám khảo để tổ chức việc chấm thi.

        Trong thời gian 5 ngày, từ 07 đến 11/12/2013, Ban giám khảo đã tổ chức chấm thi đúng Quy chế của Ban tổ chức cuộc thi đã đề ra; đảm bảo chính xác, khách quan.          Trên cơ sở báo cáo kết quả chấm điểm của ban Giám khảo, Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc để trao giải theo đúng cơ cấu giải như Thể lệ cuộc thi đã quy định gồm 11 giải tập thể, 28 giải cá nhân. Trong đó, giải Nhất tập thể thuộc về Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy, là đơn vị có 100% cán bộ công chức tham gia cuộc thi. Giải nhất cá nhân thuộc về bà Lê Hương Giang- Giáo viên Trường Trung học phổ thông Cao Lộc, huyện Cao Lộc. Ngày 24/12/2013, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức Lề tổng kết và trao giải thưởng cho các tổ chức và cá nhân đạt giải.

 

Đ/c Trưởng BTC trao giải Nhất  cho đ/c Lê Hương Giang

 

        Cuộc thi đã thu hút được đông đảo CCVCLĐ trên địa bàn tỉnh tham gia. Thông qua Cuộc thi này, trong đó có nhiều người dự thi đã dành nhiều thời gian, tâm sức và trí tuệ tham gia cuộc thi. Có nhiều bài dự thi được trình bày đẹp, có nhiều thông tin mới, lý luận sắc bén, đề xuất được nhiều giải pháp tâm huyết đối với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà cả xã hội đang rất quan tâm. Điển hình như bài dự thi của các thí sinh: Phạm Tùng Khâm công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Hương Giang công tác tại Trường THPT Cao Lộc, huyện Cao Lộc; Pham Trung Hiếu, công tác tại Phòng PA 88- Công an tỉnh Lạng Sơn; Quách Văn Lý Công tác tại Sở Nội vụ...

       Thông qua cuộc thi này, cũng đã giúp cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động nắm và hiểu sâu hơn về nội dung của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Từ đó giúp cho đội ngũ CCVCLĐ nhận thức sâu sắc về ý thức, tinh thần trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao và trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn hiện nay.

       Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, do có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của của Lãnh đạo các cơ quan và BCH Công đoàn các cấp; Công tác tham mưu kịp thời của Ban tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, cuộc thi vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là:

      Công tác tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai cuộc thi tại một số cơ quan, đơn vị chưa được thực hiện thường xuyên, sâu rộng, còn nhiều đơn vị không có bài dự thi; Tình trạng làm bài dự thi qua loa, chiếu lệ, lấy số lượng là chính vẫn còn xảy ra ở một số đơn vị. Chế độ thông tin, báo cáo về tiến độ tổ chức, triển khai Cuộc thi của một số cơ quan, đơn vị chưa được kịp thời.

      Để tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật đạt kết quả cao, trước hết công tác thông tin tuyên truyền, phát động cuộc thi phải được thực hiện thường xuyên, có chiều sâu làm cho cán bộ, Đoàn viên Công đoàn nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; công tác chỉ đạo triển khai cần có sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, xác định việc chỉ đạo CCVCLĐ tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật là nhiệm vụ chính trị các cấp ủy, chính quyền các cấp.

                                                                       Phòng PBGDPL- Sở Tư pháp

 

Bản đồ tỉnh lạng sơn

LIÊN KẾT WEBSITES

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 583,190

  IP của bạn: 54.81.71.187

  Thời gian: 2018-04-24 10:06:14

  Chi tiết:

   Hôm nay: 385

   Tuần này: 6596

   Tháng này: 24904

   Năm nay: 107488

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LẠNG SƠN

Trưởng ban biên tập: Đinh Đức Chính, Phó Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 413B Đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.870.354; Fax: (025) 3.863.336