Skip to main content

Tổng kết các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 13/3/2019, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tổng kết các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Dự họp có các thành viên Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc.

 

Theo báo cáo, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành, sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Nhìn chung các hoạt động được tổ chức với quy mô phù hợp, đảm bảo trang trọng, thiết thực, chất lượng chuyên môn theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Các hoạt động có nội dung tiêu biểu, hấp dẫn, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh, số lượng khách du lịch đến Lạng Sơn tăng vượt bậc, dự ước quý I đạt 1.031.500 lượt khách, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2018; các hoạt động diễn ra đảm bảo tốt về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác xã hội hóa ngày càng hiệu quả. Đồng thời nhận được sự quan tâm của giới truyền thông trong và ngoài tỉnh, giúp quảng bá hiệu quả hình ảnh Lạng Sơn đến với các tỉnh thành khác trong cả nước.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_6025.JPG

Toàn cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019 đã đạt được mục tiêu đề ra, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Xứ Lạng đến với du khách; đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế. Để các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2020 được thực hiện tốt hơn, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp; sớm xây dựng kế hoạch các hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban tổ chức; tăng cường quản lý nhà nước đối với các lễ hội, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong tổ chức lễ hội; tiếp tục quan tâm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh hoạt động trồng đào ở các tuyến phố. Bên cạnh đó, tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ngành, các huyện, thành phố trong công tác tuyên truyền, quản lý, tổ chức lễ hội.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, 15 tập thể, 20 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

 

Thùy Linh