Skip to main content

Thương hiệu vàng cho sản phẩm rau Lạng Sơn

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2019”. Sản phẩm rau của thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là 1 trong 75 sản phẩm nông nghiệp trong cả nước vinh dự được đón nhận thương hiệu.

 

 

New Picture_1.jpg

Đón nhận thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam

 

Rau xanh là sản phẩm chủ lực của thành phố Lạng Sơn. Diện tích gieo trồng hàng năm trên 550 ha các loại gồm: cải làn, cải ngồng, cải ngọt, rau ngót rừng... Sản lượng đạt trên 10.000 tấn, trong đó 60% là sản lượng rau an toàn và 40% sản lượng rau đạt tiêu chuẩn Vietgap. Những năm gần đây, thành phố đang tập trung đầu tư vào sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, từng bước đáp ứng nhu cầu rau an toàn của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Năm 2019, thành phố Lạng Sơn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận RAU LẠNG SƠN. Thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân địa phương.

New Picture (1).jpg

 

Rau thành phố Lạng Sơn

 

Được tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm Rau Lạng Sơn trên thị trường trong nước và quốc tế. Góp phần quảng bá, kết nối giao thương. Từ đó, hỗ trợ tích cực cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn.

 

Được biết, đây là sản phẩm nông sản thứ 6 của tỉnh Lạng Sơn được tôn vinh “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam”./.

 

Vi Hoa