Skip to main content

Thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch y tế, cách ly tại các cửa khẩu

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm dịch y tế, cách ly tại cửa khẩu.

 

Ngành y tế tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm tra thân nhiệt 100% khách nhập cảnh về từ Trung Quốc tại tất cả các cửa khẩu bằng hệ thống đo thân nhiệt từ xa và nhiệt kế đeo tai. Triển khai áp dụng tờ khai tại tất cả các cửa khẩu. Đồng thời, thường xuyên tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực các cửa khẩu; bố trí sắp xếp lại phòng cách ly và máy đo thân nhiệt tại các cửa khẩu đảm bảo theo quy trình kiểm dịch y tế. Thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sức khỏe cho các lái xe vận chuyển theo đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa với Trung Quốc.

Thông quan hàng hóa

 

Từ ngày 04/02/2020, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị thiết lập một khu vực cách ly riêng trong khu vực cửa khẩu tại bãi xe của Công ty TNHH Xuân Cương để làm điểm giao, nhận hàng hoá xuất nhập khẩu. Trong đó, có một khu cách ly dành riêng cho lái xe và chủ hàng của Trung Quốc; một khu cách ly dành riêng cho lái xe và chủ hàng của Việt Nam; một khu cách ly dành riêng cho nhân viên bốc xếp, giao nhận hàng hoá tại Cửa khẩu. Khu cách ly đảm bảo công tác quản lý, giám sát y tế chặt chẽ, nghiêm ngặt. Thành lập một tổ lái xe người Việt Nam để đưa xe hàng sang bên Trung Quốc, sau khi trả hàng xong trở về Việt Nam thì được cách ly ngay tại cửa khẩu. Đồng thời, các xe trở về được tiêu độc, khử trùng. Lập danh sách lái xe và nhân viên bốc xếp tại cửa khẩu để theo dõi, quản lý, giám sát chặt chẽ. Để tạo điều kiện thuận lợi, các chủ hàng, lái xe mặc quần áo bảo hộ khi sang Trung Quốc giao dịch, vận chuyển hàng hóa, sau đó về Việt Nam cởi bỏ, tiêu hủy quần áo bảo hộ, không phải thực hiện cách ly./.

 

Vi Hoa