Skip to main content

Thống nhất nội dung Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Ngày 21/5, tại UBND Thành phố Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo phòng chống thuốc lá tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá thành phố Lạng Sơn về việc thống nhất các nội dung để chuẩn bị cho Lễ mít tinh cấp tỉnh hướng ứng tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2018.

 

Theo dự thảo kế hoạch tổ chức Mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày Thế giới không khói thuốc lá được tổ chức nhằm mục đích nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc; các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, góp phần làm thay đổi hành vi hút thuốc, giảm dần tỷ lệ sử dụng thuốc lá, góp phần giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra. Theo dự thảo kế hoạch, tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Lễ mít tinh vào ngày 29/5 tại thành phố Lạng Sơn. Lễ mít tinh sẽ có sự tham gia của trên 1000 đại biểu, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Sau khi kết thuốc Lễ mít tinh sẽ diễn ra các hoạt động như diễu hành, cổ động trên các trục đường chính tại thành phố Lạng Sơn. Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền như trang trí, khánh tiết, treo băng rôn cũng sẽ được thực hiện tại các tuyến đường, các cơ quan, công sở,…

 

 

3.jpg

 

 

4.jpg

Đóng góp ý kiến và thống nhất Kế hoạch tổ chức

 

Sau khi trao đổi, thảo luận các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống thuốc lá của tỉnh, thành phố cơ bản nhất trí với Kế hoạch. Đồng thời, đã đóng góp, thống nhất một số nội dung liên quan như: công tác trang trí, khánh tiết; thành phần đại biểu tham dự; nội dung tuyên truyền; công tác đảm bảo an ninh trật tự,… Qua đó, để chương trình được diễn đảm bảo long trọng, có ý nghĩa tuyên truyền và an toàn trong quá trình diễn ra các sự kiện./.

 

Vi Hoa