Kế hoạch, phương án phòng chống lụt, bão và tìm kiếm, cứu nạn năm 2012

Thứ Sáu, 06/04/2012 - 14:28

 

            Ngày 04/4/2012, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND về phương án phòng chống lụt, bão và tìm kiếm, cứu nạn (PCLB và TKCN) năm 2012. 

Theo đó, nhằm quán triệt và thực hiện công tác chủ động phòng chống bão, lũ trên địa bàn, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra, đặc biệt là bão, áp thấp nhiệt đới, lốc xoáy, mưa lớn, lũ, sạt lở đất…, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội của tỉnh.

Nhiệm vụ công tác PCLT và TKCN tập trung vào một số nội dung đó là: Thực hiện Chỉ thị số 06/2012/CT-TTg ngày 23/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012; Đảm bảo an toàn cho dân cư đặc biệt đối với các hộ sinh sống ở khu vực có nguy cơ về lũ quét, sạt lở núi, sạt lở bờ sông, suối. Tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu biết về các khu vực thường xẩy ra thiên tai, đặc biệt là các hộ sinh sống ở các khu vực có nguy cơ cao xẩy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối và những vùng thấp dễ bị ngập lụt để phòng tránh có hiệu quả. Có phương án sơ tán kịp thời nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi có mưa, lũ xảy ra; Đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước; Tiếp tục xây dựng kế hoạch tổng thể lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, kế hoạch quản lý, đầu tư bổ sung phương tiện, trang thiết bị phòng chống, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn; Thực hiện các chính sách về hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả; Thực hiện kiện toàn Ban chỉ huy PCLB - TKCN các cấp, các ngành từ tỉnh đến các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các đơn vị cơ sở. Củng cố tổ chức Ban chỉ huy và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ huy Phòng chống lụt, bão, đảm bảo chế độ thông tin báo cáo kịp thời giữa Ban chỉ huy PCLB - TKCN các cấp, các ngành và Ban chỉ đạo PCLB Trung ương. Thực hiện phân công cử lãnh đạo, cán bộ và phương tiện trực ban 24h/24h trong mùa mưa bão theo quy định để chỉ đạo, giải quyết kịp thời những tình huống phát sinh. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp lệnh về phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, xây dựng quỹ PCLB, đôn đốc các huyện, thành phố thu nộp quỹ PCLB.

Kế hoạch chỉ rõ thực hiện công tác PCLB và TKCN với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và "Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả” nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, góp phần phát triển ổn định, bền vững kinh tế - xã hội trong năm 2012.

            UBND tỉnh yêu cầu các Thành viên Ban chỉ huy PCLB - TKCN tỉnh và các ngành, các cấp có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ của mình theo kế hoạch, phương án PCLB-TKCN để công tác PCLB - TKCN và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn của tỉnh Lạng Sơn đạt hiệu quả cao./.

 

Hoàng Thị Tố Loan 

 Sở Thông tin và Truyền thông

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn