Skip to main content

Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT

            Ngày 2/6/2011, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Năm nay toàn quốc tổ chức 1.292 cụm trường, 2.432 Hội đồng coi thi và 44.449 phòng thi.


            Trong ngày làm thủ tục dự thi, các thí sinh đã được phổ biến kỹ quy chế thi, những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng thí sinh bị đình chỉ thi do sơ suất. Nhiều lỗi vi phạm thí sinh hay mắc phải trong các kỳ thi trước cũng được giám thị nhắc đi nhắc lại như mang điện thoại di động vào phòng thi, đến muộn quá giờ thi... để tránh các trường hợp bị đình chỉ một cách đáng tiếc.

            Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, một số nơi đã khẳng định sẽ không cắt điện trong thời gian thi tốt nghiệp. Những địa phương có đông học sinh dân tộc thiểu số, địa hình phức tạp cũng đã có các biện pháp tích cực để giúp đỡ các em như bố trí địa điểm thi gần nhằm hạn chế việc bỏ thi do đi lại khó khăn; tổ chức bố trí chỗ ở, đồ ăn, uống trong thời gian các em ôn thi cũng như trong suốt thời gian thi.

                                                           

                                                                Theo nguồn chinhphu.vn