Skip to main content

Phát động Ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc

         Ngày 28/5, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ phát động "Ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc" năm 2011 với chủ đề "Vi chất dinh dưỡng thiết yếu với sức khoẻ, tầm vóc và trí tuệ con người".

            "Ngày vi chất dinh dưỡng" năm 2011 được tổ chức vào ngày 1-2/6 với các hoạt động như cho trẻ uống vitamin A đợt 1 từ 31/5 - 2/6; phân phối viên nang vitamin A cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi tại 18 tỉnh khó khăn, trẻ em dưới 5 tuổi mắc các bệnh nhiễm trùng và bà mẹ sau khi sinh trong vòng 1 tháng; cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun Albedazole 400mg theo đúng phác đồ của Bộ Y tế; đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về phòng chống thiếu vi chất ở trẻ em và bà mẹ; tổ chức kiểm tra sức khỏe cho trẻ em dưới 5 tuổi; tổ chức các hoạt động thực hành dinh dưỡng nhằm nâng cao kiến thức của bà mẹ về nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ

            Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ, nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Thiếu vi chất dinh dưỡng gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, sự phát triển thể chất và trí tuệ của con người. Hiện có khoảng 2 tỷ người trên toàn cầu bị thiếu vi chất dinh dưỡng. Thiếu vitamin A, sắt và rối loạn do thiếu i-ốt khá phổ biến ở các nước nghèo, các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

 

                                                                  Theo nguồn chinhphu.vn