Skip to main content

Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2011

Ngày 16- 5-2011, tại UBND Tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi năm 2011, dưới sự chủ trì của đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp, cùng các thành viên BCĐ là lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Ngành giáo dục và đào tạo, đồng chí Đoàn Thị Tĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011. Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các nhà trường dạy đúng, dạy đủ chương trình và có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh theo quy định. Đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra chặt chẽ việc dạy, học ở các trường theo đúng chương trình đã được điều chỉnh, yêu cầu không cắt xén, dồn ép chương trình, thời gian học. Ngành cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, đảm bảo cho kỳ thi tiến hành thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010-2011 sẽ tổ chức thi trong 03 ngày: từ ngày 02 đến ngày 04/6/2011. Toàn tỉnh có 34 hội đồng coi, 22 cụm thi, với tổng số thí sinh đăng ký đự thi 10.045 (THPT: 8.261; GDTX: 1.784). Môn thi và hình thức thi, đối với Giáo dục THPT tổ chức thi 6 môn: Vật lí, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngữ văn, Địa lý, Toán thi theo hình thức tự luận; đối với Giáo dục thường xuyên tổ chức thi 6 môn: Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngữ văn, Địa lý, Toán, Lịch sử thi theo hình thức tự luận.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Hùng Khoa yêu cầu các ngành tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi. Các ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch để phục vụ kỳ thi. Quan điểm chỉ đạo là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Tổ chức tốt việc vận chuyển, nhận đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, công tác chấm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo… đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

                                                                   Lê Hải Yến

                                                    Sở Thông tin và Truyền thông