Skip to main content

Đoàn đại biểu huyện Long Châu - Trung Quốc thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Sáng 9/11/2010, Đoàn đại biểu huyện Long Châu – Trung Quốc do đồng chí Lương Húc Huy, Bí thư Huyện uỷ Long Châu làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Thời Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Lương Húc Huy - Bí thư huyện uỷ Long Châu đã bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp thân tình của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời nêu rõ mục đích của chuyến công tác nhằm góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đẩy mạnh liên kết phát triển nông lâm nghiệp với các sở, ban, ngành và các huyện biên giới của Lạng Sơn. Trước đó ngày 8/11, Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tràng Định tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, 2 bên đã kí kết một số thỏa thuận hợp tác kinh tế nông nghiệp xuyên quốc gia đặc biệt là các vùng trồng cây nguyên liệu như mía, thạnh đen, cây cọc rào và một số loại cây khác. 

Về phía tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Dương Thời Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của đoàn và hy vọng huyện Long Châu và tỉnh Lạng Sơn sẽ có sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế cả 2 bên.

            Tiếp theo chương trình, đoàn đã có buổi làm việc với Sở Công thương và Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư tại Lạng Sơn. Việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của tỉnh, đồng thời đây cũng là điều kiện thuận lợi để hai nước Việt - Trung và các địa phương giáp biên tăng cường hợp tác cùng phát triển. Trong thời gian tới, hai bên cũng xác định sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ giao thương tại cặp chợ biên giới Nà Nưa (Tràng Định) và Nà Hoa (Long Châu). Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp chợ nhằm phục vụ tốt nhất hoạt động xuất nhập khẩu, chủ động phối hợp trong việc phát triển các cây trồng thế mạnh giữa hai huyện Tràng Định và Long Châu. Hai bên bày tỏ hy vọng: Sau chuyến thăm của đoàn, quan hệ hợp tác giữa Long Châu và Lạng Sơn sẽ ngày càng phát triển toàn diện, đi vào chiều sâu và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.    

            Nhân dịp này, Lạng Sơn cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền và nhân dân huyện Long Châu đã trân trọng gìn giữ Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Long Châu. Tại nhà lưu niệm cũng lưu giữ nhiều hình ảnh và tư liệu về đồng chí Hoàng Văn Thụ và Lương Văn Tri, những người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng. Đồng chí Lương Húc Huy cũng vui mừng thông báo: Nhân “Năm hữu Nghị Việt - Trung 2010” huyện Long Châu đã tu bổ công trình nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh khang trang hơn, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ được đón tiếp nhiều đoàn khách của Việt Nam sang thăm Long Châu.

                                                                     Theo Baolangson.com.vn