Skip to main content

Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2009 - 2010 và triển khai nhi

Ngày 5 tháng 8 năm 2010, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2009-2010 và triển khai nhiệm vụ năm học 2010-2011. Đồng chí Vi Văn Thành, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự Hội nghị.

Trong năm học 2009 – 2010, với chủ đề “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” ngành Giáo dục – Đào tạo Lạng Sơn đã tập trung đề ra nhiều giải  pháp đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” qua đánh giá, thẩm định 539 trường đã có 116 trường đạt xuất sắc, 184 trường đạt tốt và 146 trường đạt khá. Toàn ngành đã xây dựng, phát triển mạng lưới trường lớp được 638 trường và 9 cơ sở mầm non ngoài công lập ( tăng 16 trường so với năm học trước) 17.101 lượt cán bộ, giáo viên nhân viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ. Toàn tỉnh có 81 trường học đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, giáo viên các cấp đạt chuẩn chiếm trên 85%. Số học sinh khá và giỏi cấp tiểu học đạt 56,9%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,4%; chất lượng giáo dục THCS và THPT tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi tăng từ 0,28% - 3,06%, loại TB, yếu, kém đều giảm. Tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp học, giao lưu Olympic Tiếng Anh tiểu học cấp tỉnh, Hội thi “ Cán bộ quản lý mầm non giỏi ” ngành đều đạt thành tích tốt. Cũng trong năm học 2009 – 2010, các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “ Hai không”…cũng được đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh, sinh viên tích cực tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Văn Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành GD – ĐT tỉnh nhà đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng chỉ đạo ngành cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học tới, trong đó: thực hiện nghiêm túc chủ đề năm học 2010 - 2011 là "Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục"; tập trung cho khai giảng năm học đúng thời gian quy định; xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục từ năm 2010 - 2015; thực hiện nghiêm túc cải cách tài chính công; khắc phục những vấn đề đặt ra cho ngành, vượt qua khó khăn, thách thức nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần vào công tác xã hội hóa giáo dục của tỉnh.

            Qua các phong trào thi đua, UBND Tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể. Tặng Bằng khen cho 143 tập thể lao động xuất sắc, 24 tập thể, 10 cá nhân, 41 học sinh đạt giải quốc gia và giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia; Ngành cũng đã tặng giấy khen cho các hàng trăm tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua năm học 2009 -2010

Nhân dịp này, ngành giáo dục và đào tạo Lạng Sơn cũng đã phát động và tổ chức ký cam kết thi đua thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2010-2011./.

 

                                                    Đinh Quang Thuận

                                                   Sở Thông tin và Truyền thông