Skip to main content

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2010

Ngày 14/7/2010, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ (CNBH) toàn tỉnh lần thứ VII. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành và đại diện 110 đại biểu CNBH trong toàn tỉnh.

 Với chủ đề “Thiếu nhi Xứ Lạng làm theo lời Bác”, Đại hội đã tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh trong 5 năm qua. Với nhiều chương trình, nhiều phong trào thi đua, những năm qua công tác đội và phong trào thiếu nhi Lạng Sơn đã thu được những thành tựu vượt bậc. Sự phối hợp giữa các cấp Đoàn, các địa phương đã nâng cao chất lượng hoạt động đội thiếu niên và nhi đồng. Từ các phong trào thi đua học tập rèn luyện nhiều em đã xuất sắc đạt danh hiệu CNBH trong nhiều năm và là những cán bộ liên, chi đội hoạt động nhiệt tình sáng tạo. Năm học 2009-2010 là năm chào mừng các ngày lễ trọng đại của dân tộc và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, công tác đội và phong trào thiếu nhi tập trung vào các chủ đề lớn và giành được những kết quả tốt đẹp. 

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích mà công tác đội đã đạt được. Đồng chí mong rằng các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục, các cấp các ngành quan tâm hơn nữa đến công tác đội và phong trào thiếu nhi. Dành cho các em những gì tốt đẹp nhất để các em phấn đấu trưởng thành, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước; tiếp nối truyền thống cha anh trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.    

Đại hội đã trao phần thưởng cho các CNBH, tuyên dương và tặng quà cho thiếu nhi vượt khó và bầu đại biểu đi dự Đại hội CNBH toàn quốc.     

 

Thân Thị Thanh

Sở Thông tin và Truyền thông

( Theo baolangson.vn)