Skip to main content

Ngày đầu thi Đại học, Cao đẳng năm 2010 nghiêm túc - an toàn

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010 được chia làm 3 đợt. Đợt 1 thi các khối A và V trong 2 ngày 4 và 5/7; đợt 2 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu trong 2 ngày 9 và 10/7 (thí sinh làm thủ tục ngày 8/7); đợt 3 kỳ thi tuyển sinh dành cho hệ cao đẳng trong các ngày 15 và 16/7 (các thí sinh làm thủ tục ngày 14/7).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc. Đề thi cả 2 môn  Toán và Lý đều được bảo mật tuyệt đối. Nội dung đề trong chương trình trung học phổ thông, không có hiện tượng tung tin thất thiệt về đề thi.

Công tác coi thi tiếp tục được tăng cường, kỷ luật trường thi được xiết chặt, không khí trường thi nghiêm túc, trật tự. Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Cung cấp điện, nước đảm bảo ổn định ở tất cả các Hội đồng thi. Các ban ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các Hội đồng tuyển sinh các trường, đảm bảo trật tự, an toàn tại các điểm thi.

  Đặc biệt, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện làm việc tích cực, tham gia phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, cả nước có 71 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý, trong đó đình chỉ 51 thí sinh; khiển trách 17 thí sinh, cảnh cáo 3 thí sinh. Lỗi chủ yếu là do thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi.


           Cũng trong ngày thi đầu tiên này, cả nước có 1 cán bộ coi thi bị đình chỉ vì đã làm rách bài thi của thí sinh và 1 cán bộ bị khiển trách. Do lỗi không phải của thí sinh nên theo quy định, bài thi vẫn được chấm bình thường.

Ngày 5/7 các thí sinh thi môn cuối cùng là Hoá học./.

                                                            Bùi Thị Hồng Hà

                                                         Sở Thông tin và Truyền thông

                                                            (Theo: Chinhphu.vn)